Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

NIỀM VUI TRONG NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TRONG DỊP TẾT TÂN SỬU

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Tân đã tích cực vận động các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn kinh phí trên, hàng trăm ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã được trao cho người nghèo tạo động lực giúp họ từng bước vươn lên trong cuộc sống. Dịp Tết năm nay, những hộ nghèo ở huyện Phú Tân càng vui mừng hơn khi được các cấp chính quyền địa phương chăm lo quà, tiền…đặt biệt hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”.

Chúng tôi cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nông thôn mới Hiệp Xương đến thăm bà Trần Thị Bé Nhỏ, ấp Hiệp Trung, xã Hiệp Xương, sống độc thân từ nhỏ, đi làm thuê, làm mướn kiếm sống qua ngày. Đủ ăn đã khó, lấy đâu ra tiền cất nhà, vì vậy bà vẫn phải sống trong ngôi nhà tạm bợ. Nhưng niềm vui đã đến với bà khi được Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngôi nhà sàn, làm bằng cây gỗ, ngang 4m, dài 8m của bà đã kịp khánh thành để đón xuân mới. Phấn khởi khi được địa phương tặng căn nhà khang trang bà Trần Thị Bé Nhỏ - xã Hiệp Xương, vui vẻ nói: “Tôi sống ở đây từ nhỏ, sống một mình, không có đất sản xuất gì hết, hằng ngày tôi đi làm mướn, tới mùa lúa tôi đi mót lúa kiếm 20-30 nghìn đồng. Khi nghe tin lãnh đạo xã cất cho tôi căn nhà, tôi mừng lắm, xin hứa sẽ cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo…”

(Căn nhà đại đoàn kết của bà Trần Thị Bé Nhỏ)

Còn gia đình anh Phan Trường Hận và chị Thân Thị Diểm, ấp Hiệp Hưng, xã Hiệp Xương không giấu nổi niềm vui khi ước mơ về một ngôi nhà kiên cố từ lâu, nay đã thành hiện thực. Gia đình anh có 02 người con gái bị bệnh ung thư máu, hằng ngày anh đi làm mướn, vợ anh ở nhà chăm sóc 02 đứa con, tháng nào cũng vậy, gia đình anh phải đưa 02 đứa cháu đi lọc máu tại Bệnh viện trung tâm An Giang, mỗi đợt như vậy tốn khoảng 01 triệu đồng. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của bà con, gia đình anh đã xây được ngôi nhà kiên cố, trị giá 55 triệu đồng. Chị Thân Thị Diểm (Vợ anh Trường Hận) - xã Hiệp Xương vui mừng nói: “Khi nghe địa phương cất cho tôi căn nhà thật sự tôi rất mừng, không biết tả như thế nào, tại gia đình tôi nghèo, không có đất sản xuất, cộng với 02 đứa con bị bệnh nữa, nên không có tiền cất nhà. Tôi xin cám ơn…”

(Gia đình anh Phan Trường Hận và chị Thân Thị Diểm)

Đây là 02 trong những hộ nghèo được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” trong dịp tết năm nay.  Được chứng kiến niềm vui có nhà mới của các hộ nghèo, chúng tôi thêm hiểu, việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Ông Nguyễn Thành Ân - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Tân cho biết: “Trong năm qua, thực hiện chương trình công tác An sinh xã hội, thì Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng các tổ chức thành viên tập trung ra sức vận động các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp cất mới 264 căn, sửa chữa 20 căn nhà “Đại đoàn kết”, trợ giúp 17.743 lượt hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn…. Hiện nay Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đang tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp lo cho bà con nghèo vui Xuân, đón Tết, tiếp tục vận động cất nhà, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Chúng tôi đặt ra chỉ tiêu là quản lý các nguồn quỹ phải công khai, minh bạch, đồng thời công khai trong việc xét chọn những hộ thật sự nghèo, khó khăn để hỗ trợ cất nhà, đảm bảo các điều kiện các tổ chức, cá nhân đưa ra.”

Mong rằng, cùng với hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, hằng năm trên địa bàn huyện Phú Tân sẽ có thêm những ngôi nhà mang tên “Đại đoàn kết”, để mỗi dịp xuân về trong mỗi ngôi nhà lại rộn vang tiếng cười vui, hạnh phúc.

(Căn nhà đại đoàn kết của bà Trần Thị Bé Nhỏ)

 

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH