Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TÂN TRUNG: CÔ LÊ THỊ KIM LINH - GƯƠNG PHỤ NỮ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho người khuyết tật. Bởi, với trái tim nhân ái Người luôn dành tình yêu thương của mình cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Học và làm theo gương sáng của Bác, trong thời gian qua, cô Lê Thị Kim Linh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Phú Tân, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp Trung 2, đã thực hiện tốt công tác vận động, kết nối các nhà hảo tâm chung tay chăm lo cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và những mảnh đời bất hạnh… góp phần sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để họ tự tin vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Cô Lê Thị Kim Linh sinh năm 1960, tham gia cách mạng từ năm 1977, khi mới 17 tuổi đến khi nghỉ hưu là 37 năm. Năm 2008, Cô được Huyện ủy điều động về nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội LHPN huyện, nhiệm vụ giúp phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo; xây cầu tiêu hợp vệ sinh; cất nhà mái ấm tình thương,... Tháng 10 năm 2014 cô nghỉ hưu, đến tháng 10/2015 Cô được Ủy ban nhân dân huyện phân công nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Phú Tân. Đây là một tổ chức từ thiện xã hội, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, nhằm huy động nguồn lực xã hội chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo ổn định cuộc sống.

Xác định trách nhiệm của Chủ tịch Hội, cô Linh luôn chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động, thể hiện tốt vai trò là nhịp cầu kết nối những tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, góp phần hỗ trợ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, những bệnh nhân nghèo,…. Cô Lê Thị Kim Linh cho biết trong công tác, cô không ngại khó khăn, vất vả, chủ động tìm kiếm các nguồn tài trợ để thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội. Một trong những hoạt động được cô Linh quan tâm thực hiện thường xuyên và mang lại hiệu quả thiết thực là vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, vật chất để trao tặng cho các hộ nghèo, nhất là các hộ nghèo không may bị các mắc bệnh hiểm nghèo. Riêng trong năm 2019, bản thân cô Linh đã vận động tổng số tiền mặt và quà quy ra tiền 975 triệu đồng (trong đó vận động quà 206 triệu đồng; cất nhà 126 triệu đồng; tiền giúp bệnh nhân nghèo 498,8 triệu đồng; gạo và tiền mặt quy ra tiền 30 triệu đồng và vận động giúp học sinh 114,25 triệu đồng) giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân và gia đình các đối tượng này.

(Chuẩn bị phát 100 phần quà cho hộ nghèo xã Phú Thọ nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020)

(Cô Lê Thị Kim Linh trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo)

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội ở khắp nơi trên thế giới, bản thân Cô đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương để giúp đỡ những người khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Cô đã vận động đóng góp của các mạnh thường quân hỗ trợ về tiền và hiện vật  như gạo, mì tôm, mùng mền và các nhu yếu phẩm cần thiết khác để cung cấp cho các khu cách ly y tế tập trung của huyện và những hộ bán vé số không thể tiếp tục hoạt động mưu sinh trong thời gian giãn cách xã hội.

(Cô Lê Thị Kim Linh tặng quà cho người khuyết tật bán vé số gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19)

(Cô Lê Thị Kim Linh nhận hỗ trợ mùng, mền của mạnh thường quân cho khu vực cách ly y tế tập trung của huyện)

Cô Lê Thị Kim Linh còn chia sẻ rằng với tâm huyết và trách nhiệm của mình, trong thời gian qua, cô cùng Ban chấp hành Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu cấp ủy và chính quyền địa phương triển khai kịp thời, có hiệu quả các chế độ chính sách đến với những người khuyết tật và trẻ mồ côi. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng những phong trào, hoạt động công tác của Hội để hỗ trợ giúp đỡ những người yếu thế vơi bớt những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cô Linh còn điều hành tốt hoạt động của “Cửa hàng không đồng” của huyện. Chính thức hoạt động từ tháng 6/2017 đến nay, “Cửa hàng không đồng” đã tiếp nhận trên 22 tấn hàng hóa gồm quần áo và các vật dụng dùng trong sinh hoạt gia đình, từ nguồn hàng hóa này đã giúp cho trên 2.500 lượt người, góp phần chia sẽ bớt khó khăn trong cuộc sống đối với những hộ nghèo, hộ khó khăn ở địa phương.

Những việc làm của cô Lê Thị Kim Linh - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Phú Tân thực sự mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Mặc dù tuổi ngày càng cao nhưng tấm lòng nhân ái của Cô vẫn tràn đầy, cô vẫn tiếp tục ra sức vận động giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Cô là một trong những điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở xã Tân Trung, là gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH