CHỊ NGUYỄN THỊ NHUNG – GƯƠNG PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

Nhiều năm qua, Hội Phụ nữ xã Phú Long đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới, đô thị văn minh”, “5 không, 3 sạch” và nhất là xây dựng nông thôn mới. Qua phát động các phong trào đã nhiều gương phụ nữ làm kinh tế giỏi và có nhiều đóng góp cho xã hội. Một trong những điển hình tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1971), ngụ tổ 9, ấp Phú Đông, xã Phú Long, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Bằng chính đôi tay và sức lao động của mình, chị Nhung đã cùng chồng và 02 con của chị đã vươn lên vượt khó làm ăn, phát triển kinh tế gia đình ổn định.

Trước đây gia đình khó khăn, phải đi làm ăn xa xứ, đến năm 2003, vợ chồng chị mới trở về địa phương lập nghiệp.Từ sự khó khăn ấy, gia đình chị luôn chăm chỉ làm ăn, biết chịu khó vươn lên thoát nghèo, được Ngân hàng chính sách huyện cho vay vốn chăn nuôi với số tiền 30 triệu động cùng với số tiền mà gia đình chị tiết kiệm được gia đình đã bắt đầu chăn nuôi cá lóc bông giống với 100 con giống.

Hiện tại, gia đình chị Nhung sống chủ yếu dựa vào chăn nuôi cá, nuôi heo, chị buôn bán thêm gạo, mỗi năm chị Nhung thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng. Số tiền đó, giúp chị trang trải được các chi phí  sinh hoạt gia đình cũng như nuôi 02 con ăn học, đến nay đứa con trai lớn của chị đã ra trường, có công việc làm ổn định. Không những thế, chị còn tham gia tích cực trong các phong trào và mô hình mà Hội Phụ nữ phát động, tham gia “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện mô hình Nuôi heo đất tại gia đình,… Chị Nhung còn mong muốn cấp trên tạo điều kiện hỗ trợ thêm những hộ gia đình khó khăn như chị được vay thêm vốn làm ăn, đồng thời, chị sẽ cùng với Chi hội ấp kêu gọi vận động chị em phụ nữ tham gia mô hình phát triển kinh tế gia đình, như mô hình Hùn vốn xoay vòng, Nuôi heo đất,… cùng nhau chia sẻ giúp đỡ các hộ khó khăn trong cuộc sống.

Chị - người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, thương yêu gia đình, chăm lo kinh tế, chịu khó vươn lên thoát cảnh đói nghèo. “Trong cuộc sống lúc nào cũng vậy, không phải chỉ có niềm vui, mà đôi lúc chúng ta cũng gặp những khó khăn và khi được người khác giúp đỡ thì chúng ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và có thêm động lực cố gắng vượt qua. Bây giờ tôi làm ăn xem như khá hơn, thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ họ, dù nhiều ít tùy vào khả năng của mình”, chị Nhung tâm sự./.