NGUYỄN THỊ NGỌC SƯƠNG - GƯƠNG PHỤ NỮ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Phú Long đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh. Điển hình là chị Nguyễn Thị Ngọc Sương, Chủ tịch Hội LHPN xã.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”… Chị Nguyễn Thị Ngọc Sương tích cực tuyên truyền vận động mọi người tham gia các hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện, bản thân chị là một thành viên xuất sắc của xã tham gia Hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN xã chị luôn nêu cao tinh thần gương mẫu. Từ khi tham gia vào hoạt động phong trào hiến máu tình nguyện từ năm 2010 đến nay chị đã 21 lần trực tiếp tham gia hiến máu.

Cũng theo chị Sương, lần đầu tiên hiến máu, khi ấy chị rất lo lắng, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, sức khỏe bình thường và chị tiếp tục tham gia hiến máu đều đặn từ đó đến nay. “Tôi thấy hiến máu không ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn giúp cho mình cảm thấy lạc quan, yêu cuộc sống vì đã làm được việc có ý nghĩa cho đời”, chị Sương vui vẻ cho biết thêm.

Cùng với việc chủ động, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện (21 lần), chị còn thường xuyên vận động người thân trong gia đình như các anh, chị, em, cháu…  tham gia, trong đó, riêng chồng chị là anh Trần Văn Tươi, Chủ tịch Hội Nông dân xã đã tham gia 17 lần hiến máu.

Với những thành tích đó , chị Sương được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân tặng giấy khen, giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh An Giang, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang tặng Giấy khen. Nghĩa cử nhân văn của vợ chồng chị đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, có tác động lan tỏa, hướng cho người dân trong xã tích cực hưởng ứng phong trào: “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”  - chị Sương  tâm sự - tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mỗi ngày lại làm được một việc tốt cho cộng đồng; chắc chắn trong tương lai, tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”./.