Phú Tân triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID 19

Sáng ngày 2/9/2021. UBND huyện Phú Tân tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID 19 của huyện, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 trong thời gian qua và triển khai giải pháp, nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Võ Nguyên Nam, UV-BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thành Danh, Bí thư Huyện ủy Phú Tân đến dự.

Đến nay, huyện Phú Tân ghi nhận 99 trường hợp dương tính với virút SARS -CoV-2, trong đó có 25 ca ổ dịch Hoà Lạc, 49 ca trong nhóm từ An Phú chuyển đến và 25 ca trong khu cách lý. Huyện đã điều trị khỏi 5 trường hợp, chuyển tỉnh 33 trường hợp và đang điều trị tại huyện 61 trường hợp. Ngoài ra, có 236 trường hợp đang cách ly tập trung, 515 trường hợp cách ly tại nhà và 43 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà. Về ổ dịch Hoà Lạc xuất hiện vào ngày 24/8, UBND huyện đã nhanh chống điều tra, truy vết chủ động các biện pháp thần tốc xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch đến nay đã phát hiện 23 F0. Hiện các lực lượng chức năng, đang tiến hành lấy mẫu lần 2 đối với các đối tượng được lấy lần 1 trong khu vực phong toả. Bên cạnh đó, huyện đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS -CoV-2 diện rộng 100% hộ dân trên toàn huyện. Các cơ quan chức năng, tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn tại 3 chốt kiểm soát Năng Gù, Thuận Giang và Cái Vừng; 15 chốt kiểm soát đường thuỷ; tổ chức trên 1.300 lượt kiểm tra, đã nhắc nhở và lập biên bản trên 500 trường hợp vi phạm, với số tiền trên 1 tỷ đồng. Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn, có phương án đưa các khu cách ly dự phòng vào hoạt động trong trường hợp cần thiết; triển khai khu thu dung điều trị phân tầng. Toàn huyện đã tiêm mũi 1 và 2 hơn 13.400 liều vắc xin cho các thứ tự ưu tiên; tổ chức nhiều hoạt động vận động chăm lo an sinh xã hội trong mùa dịch.

Đồng chí Huỳnh Thành Danh, Bí thư Huyện ủy Phú Tân mong muốn các ngành, địa phương cố gắng vượt qua khó khăn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Nam, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của địa phương và các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, qua đánh giá mức độ theo Quyết định 2686/QĐ-BYT của Bộ Y tế nhận định, địa bàn huyện thuộc mức nguy cơ cao. Cụ thể có 1/18 xã có nguy cơ rất cao là Hoà Lạc, do có chùm ca F0 chưa rõ nguồn lây. Chính vì thế, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Phú Tân, tập trung xét nghiệm tầm soát dứt điểm toàn huyện để sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; từ nay đến 4/9, các xã, thị trấn đánh giá mức độ nguy cơ để mở giãn cách hay tiếp tục thực hiện giãn cách. Đồng thời, các ngành và địa phương tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, xây dựng mỗi ấp, xã, thị trấn, gia đình thành các pháo đài phòng chống dịch, thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của ngành y tế. Trong sản xuất nông nghiệp, huyện linh hoạt chuyển đổi cây trồng phù hợp nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho nông dân. Đồng thời, chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt công tác chuẩn bị năm học mới,v.v.../.