UBND xã Phú Hiệp

(Bí thư - Chủ tịch xã)

Điện thoại: 0918.584.622

Tin tức hoạt động

Phụ nữ Phú Hiệp thực hiện mô hình “Thùng xanh nước sạch”

15/06/2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Phú Hiệp, nhiệm kì 2020-2025, cùng với đó là mong muốn làm cho người đi đường mát lòng khi uống một ngụm nước ven đường, Hội phụ nữ xã Phú Hiệp vừa thực hiện Mô hình “Thùng xanh nước sạch”. Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động gia đình hội viên phụ nữ tham gia cho công tác xã hội từ thiện.

Những thùng nước đặt cạnh lề đường phục vụ miễn phí cho người dân, giúp người đi đường mát lòng giữa cái nắng gai gắt. Chị Huỳnh Thị Thy - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Hiệp cho biết:

“Hội  phối hợp với ấp và chị em tổ trưởng chi hội phụ nữ cùng thực hiện, vận động chị em hội viên phụ nữ trước cửa nhà để bình nước, hàng ngày làm vệ sinh các chiếc thùng nước này, thay các bình nước đã hết, mỗi bình nước được đặt trên kệ cao sạch sẽ, nước bình được mua từ đại lý nước uống đóng chai, cho nên an toàn cho người uống. Các bình nước đặt cách nhau 1km, đặt ở 02 tuyến đường cặp Sông Hậu và tỉnh lộ 951. Hiện, Hội đã thực hiện được 10 bình, dự kiến sẽ đặt 10 bình trên địa bàn xã. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái….”.

Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực trong đời sống hàng ngày, góp phần làm dịu đi cái nóng oi bức, mát lòng những người đi đường mỗi khi khát nước. Hội Phụ nữ xã Phú Hiệp sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả mô hình “Thùng xanh nước sạch” tại địa phương./.

UBND xã Phú Hiệp - huyện Phú Tân