UBND xã Phú Hiệp

Tin tức hoạt động

Phú Hiệp với công tác vận động hiến máu tình nguyện ngay từ đầu năm 2020

03/03/2020

Công tác hiến máu tình nguyện là hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội “mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

Theo kế hoạch trên giao, năm 2020 xã Phú Hiệp cần có 90 đơn vị máu cung cấp cho đơn vị tiếp nhận máu. Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban vận động hiến máu tình nguyện xã Phú Hiệp đã xây dựng kế hoạch vận động, tuyên truyền đến cán bộ và nhân đân, hội viên, đoàn viên thanh niên về giá trị nhân văn của hiến máu nhân đạo, tổ chức tuyên truyền lưu động về quyền và lợi ích của việc hiến máu, tuyên truyền tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu, qua đó thúc đẩy phong trào hiến máu trên địa bàn ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Được biết, xã Phú Hiệp vừa hoàn thành đợt hiến máu lần 1 vào ngày 29 tháng 02 năm 2020, với 35 đơn vị máu tình nguyện được Bệnh viện huyết học truyền máu Thành phố Cần Thơ tiếp nhận. Đến nay, đạt 38,8% so chỉ tiêu trên giao.

Với chỉ tiêu 90 đơn vị máu trong năm 2020, xã Phú Hiệp tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người về giá trị sâu sắc của việc hiến máu cứu người và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên với phong trào hiến máu tình nguyện, tích cực tham gia góp phần đem lại sự sống cho người kém may mắn “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

UBND xã Phú Hiệp - huyện Phú Tân