Huyện Phú Tân

Điện thoại: 02963.827.227

• Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tin tức hoạt động

Phú Hưng ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

03/11/2022

Ban chỉ đạo PCCC xã Phú Hưng vừa ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại tổ 06, ấp Hưng Thới 1, xã Phú Hưng. Đến dự có thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã.

Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Hưng Thới 1, xã Phú Hưng gồm 17 hộ dân có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các hộ dân tham gia mô hình được trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC... Các phương tiện được để ở nơi quy định (dễ thấy, dễ lấy)…

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thượng tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PC-CC” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra; nâng cao ý thức về PC-CC và CN-CH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CN-CH tại gia đình; trên cơ sở đó, hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Từ mô hình điểm này, trong thời gian tới xã Phú Hưng sẽ nhân rộng đến các ấp còn lại trên địa bàn xã./.

UBND xã Phú Hưng - huyện Phú Tân