Huyện Phú Tân

UBND xã Tân Hòa

  • Bà: Lăng Thoại Xuân

    Bí thư - Chủ tịch UBND xã

    Điện thoại: 0918.951.715

  • UBND huyện Phú Tân

    Điện thoại: 02963.827.227

  • Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tin tức hoạt động

Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Người đi đầu trong việc may khẩu trang phát miễn phí tại xã Tân Hòa

17/04/2020

Tại xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trong cả nước. Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa vận động các hội viên, tổ chức, cá nhân may khẩu trang phát miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Từ suy nghĩ “chung tay phòng chống dịch Covid-19”, Chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, sinh năm 1967, ngụ ấp Hậu Giang 1 xã Tân Hòa, Hội viên tiêu biểu Hội Phụ nữ xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, người luôn đi đầu trong các phong trào từ thiện của Hội.

Gia đình chị Nguyệt mở một quán cà phê nhỏ, thu nhập ổn định, Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, toàn xã hội tham gia đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh hạn chế ra đường khi không cần thiết, nên hiện nay quán cà phê của gia đình chị tạm dừng hoạt động, nhận thấy bản thân có thời gian rảnh rổi, thấy khẩu trang ngoài thị trường khan hiếm, nên khi hội phụ nữ xã phát động may khẩu trang cấp miễm phí chị sẵn sàng tham gia, cắt khẩu trang, rồi đem về nhà may. Khi may xong, gom lại cho Tổ may đem tặng miễn phí cho các chị em, hộ gia đình, các hộ mua bán tại chợ. Chị Nguyệt chia sẻ: "Tôi là thợ may, nên việc cắt may rất dễ dàng, cảm thấy cần làm gì đó để giúp ích cho xã hội, bản thân cũng cảm thấy vui vẻ hơn”.

Việc làm của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt cùng Tổ may xã Tân Hòa nhanh chóng tạo hiệu ứng tích cực, thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. Một số chị em có tay nghề mang vải về nhà tự may vào những lúc rảnh rỗi. Còn những chị em chưa quen tay, Hội sẽ cử những người có kinh nghiệm hướng dẫn cách may. Đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Hòa đã may gần 6.000 khẩu trang phát miễn phí cho người dân trên địa bàn.

Chị Phạm Thị Cẩm Giềng, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Tân Hòa cho biết, "Chị Nguyệt là một hội viên gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Hội. Trong những ngày dịch bệnh diễn ra, Chị Nguyệt cùng với chị em hội viên trong Tổ không quản ngày đêm để may khẩu trang thật nhiều phục vụ cho chính quyền địa phương  cấp phát kịp thời đến người dân trên địa bàn xã, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid- 19".

Với những việc làm hết sức ý nghĩa của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã tiếp thêm sức mạnh cho chị em Hội viên Hội Phụ nữ xã Tân Hòa, tạo động lực để các chị em tiếp tục việc may khẩu trang tặng miễn phí cho người nghèo, chung tay phòng chống dịch bệnh./.

UBND xã Tân Hòa - huyện Phú Tân

Copyright © 2018 phutan.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/tanhoa.All Rights Reserved