Phú Hưng khởi công cất nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Sáng ngày 27/02/2025, UBMTTQ Việt Nam xã Phú Hưng phối hợp cùng Ban Quản tự An Hoà tự tổ chức Lễ khởi công cất nhà Đại đoàn kết cho  hộ gia đình ông Lê Chí Tâm sinh năm 1973, ngụ ấp Hưng Thới 1, xã Phú Hưng thuộc diện nghèo của xã.

Theo đó, căn nhà khởi công xây dựng với kết cấu: mái lộp tol, vách tol, sàn gỗ; với diện tích 32 m2. Ước tính kinh phí 60 triệu đồng, trong đó Ban Quản tự An Hoà tự hỗ trợ 35 triệu đồng, Quỹ Vì Người nghèo Huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp.

 

 

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho những hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, các ngành và cộng đồng.

Được biết trong năm 2025 xã Phú Hưng có 5 căn nhà cần được cất mới theo chủ trương “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả
Kim Quyên