Đại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo

Sáng ngày 16/6/2022, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Đại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) (18/5 Kỷ Mão 1939 - 18/5 Nhâm Dần 2022). Tham dự Đại lễ có bà Trần Thị Minh Thu – Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các Tôn giáo khác, Ban Tôn giáo chính phủ, ông Nguyễn Tiếc Hùng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Phú Tân cùng đông đảo bà con tín đồ PGHH đã đến dự.

(bà Trần Thị Minh Thu – Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các Tôn giáo khác, Ban Tôn giáo chính phủ tặng hoa chúc mừng Đại lễ)

(Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ)

Thời gian quan, toàn hệ thống Giáo hội và bà con tín đồ PGHH đoàn kết gắn bó với cộng đồng dân cư thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các hoạt động từ thiện xã hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả như cất nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, xây cầu nông thôn, vận động kinh phí đóng góp mua xe chuyển bệnh từ thiện, tặng sách, vở cho học sinh nghèo hiếu học… Giá trị đóng góp quỹ xã hội từ thiện trong toàn đạo năm sau cao hơn năm trước. Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác từ thiện xã hội đạt hơn 1.300 tỷ đồng. Riêng 06 tháng đầu năm nay, các hoạt động thực hiện quy thành tiền với hơn 200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Minh Thu ghi nhận và biểu dương những đóng góp của toàn Giáo hội và bà con tín đồ trong thời gian qua, đặt biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời mong rằng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tiếp tục củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động đạo sự; chấn hưng và giữ gìn sự trong sáng vốn có của nền đạo, ngăn chặn những hoạt động lợi dụng Tôn giáo, tín ngưỡng để vi phạm pháp luật…

Bên cạnh, phát biểu tại Đại lễ, ông Nguyễn Tiếc Hùng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và bà con tín đồ thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, với đường hướng hành đạo "Vì đạo pháp, vì dân tộc" và giáo pháp "Học Phật Tu Nhân", Giáo hội và toàn thể chức việc, tín đồ PGHH sẽ tiếp tục chung tay góp sức cùng nhân dân cả nước vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, kế thừa và phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Tiếp tục hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền và UBMTTQVN các cấp phát động, góp phần thiết thực vào mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

(Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Lê Nguyên Châu tặng lãng hoa chúc mừng Đại lễ)

Dịp này, Ban Tôn giáo chính phủ, Tỉnh ủy An Giang, lãnh đạo Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy Phú Tân,.. đã gửi tặng lẵng hoa và quà chúc mừng Đại lễ.