Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN PHÚ TÂN VỪA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COIVD-19 VỪA HỖ NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội LHPN huyện Phú Tân đã phát động phong trào “Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”, phong trào đã thu hút các cấp Hội và nhiều chị em hội viên tham gia tích cực bằng những việc làm cụ thể thiết thực, tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lâm.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Trang đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chị tích cực xuống địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Chị còn tích cực tham gia Tổ giám sát Covid cộng đồng, trực chốt kiểm soát dịch tại Cầu số 11…

(Chị Nguyễn Thị Thùy Trang tiến hành đo thân nhiệt cho các tài xế láy xe tải)

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang – Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Lâm, huyện Phú Tân chia sẻ: "Bản thân tôi luôn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, nên tôi chủ động sắp xếp thời gian, công việc của cơ quan và gia đình cho phù hợp để đảm bảo các chỉ tiêu của Hội, cũng đồng thời đảm bảo công tác trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cầu số 11 sông Cái Vừng. Trong quá thực hiện đôi lúc cũng gặp không ít khó khăn, tuy nhiên bản thân cố gắng khắc phục, nỗ lực để cùng với Ban chỉ đạo xã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngoài ra, còn tham gia các hoạt động chăm lo cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch như phát quà, mở gian hàng 0 đồng…”.

Nhận xét về các lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cầu số 11, ông Nguyễn Văn Bình – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phú Lâm, huyện Phú Tân cho biết: “Trong thời gian qua, các chị em Hội viên phụ nữ, Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Lâm luôn tích cùng với các lực lượng khác như Công an, Quân sự, Y tế, các ban ngành đoàn thể, ấp… nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu số 11, ngoài ra, còn tham gia tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống dịch, công tác hậu cần như nấu cơm, mở “Gian hàng hàng 0 đồng”, vận động quà để tặng cho bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội…”.

(Cô Lê Thị Mị đang gói bánh tét)

Nếu như ở tuyến đầu các lực lượng ngày nắng, đêm mưa căn mình phòng, chống dịch, thì ở hậu phương, các cô, các chị ở xã Phú Thọ và Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân tổ chức gói bánh tét, nấu những phần cơm, thu gom nông sản để gửi tặng đến lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly y tế trên địa bàn huyện và bà con Phú Tân đang sinh sống, lao động tại tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Cô Lê Thị Mị - ấp Phú Mỹ Hạ, xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, nhóm trưởng tâm sự: “Lúc đầu tôi gói bánh để bán, rồi khi thấy bà con mình ở tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh bị dịch bệnh không đi đâu mua đồ ăn được nên mấy chị em tôi gói bánh tét rồi gửi tặng cho họ, thấy việc làm ý nghĩa nên ngày càng có nhiều chị em tham gia gói và hùn tiền mua đậu, chuối, ngoài ra còn có các chủ nhà máy hỗ trợ nếp để cho chị em tôi gói, tính đến nay chị em tôi đã gói được hơn 06 lần rồi, mỗi lần gói khoảng trên 300 đòn…”.

Cô Biện Thị Kim Dung – Thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân cho biết: “Thấy cô Mị làm như vậy rất có ích, nên chị em tụi tôi tham gia cùng chị để gói bánh tặng những người bị cách lý, phong tỏa tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh, một số lực lượng tham gia trực chốt trong huyện mình…”.

(Chị Trần Thị Huyền Trang đang chuẩn bị nấu ăn)

Chị Trần Thị Huyền Trang - ấp Bình Trung 02, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân tâm sự: “Tôi thấy mấy anh, em trực chốt canh gác rất cực, trực cả ngày lẫn đêm để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người chúng ta, thấy họ vất vả nên chị em chúng tôi người hùn vô mớ tiền người 50 nghìn, 100 nghìn để nấu ăn phục vụ cho các anh, em. Chị em chúng tôi nấu ăn thay đổi món liên tục bữa thì mì xào thịt, bữa cơm xào, mỗi ngày nấu khoảng 30 suất/ngày, sáng thì bắt đầu 08h, trưa bắt đầu 11h…”.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần 500 triệu đồng để mua lương thực, thực phẩm… gửi tặng cho bà con trên địa bàn huyện, bà con trong khu phong tỏa, khu cách ly tại tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói, những việc làm của các cấp hội và các chị em hội viên đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch và người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH