Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỘI PHỤ NỮ CÁC CẤP HUYỆN PHÚ TÂN HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP CHO NHIỀU HỘI VIÊN

Thực hiện Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, song song với việc hỗ trợ vốn, kinh nghiệm cũng như các lớp tập huấn phát triển kinh tế, tìm đầu ra cho sản phẩm…Hội Phụ nữ các cấp huyện Phú Tân đã huy động nhiều nguồn lực, linh động, sáng tạo trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nhiều hội viên đã vượt qua khó khăn, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Tại xã Phú Lâm, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Hội Phụ nữ xã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho phụ nữ. Đồng thời hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, tạo cơ hội để chị em phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên làm chủ cuộc sống, trong số đó có chị Nguyễn Thị Thu Tâm, ấp Phú Lợi, xã Phú Lâm, phát triển kinh tế nhờ mô hình nuôi lươn. Với số vốn ban đầu ít ỏi, gia đình chị nuôi 02 bồn lươn thịt, sau khi Hội Phụ nữ xã xét cho vay 30 triệu đồng và học thêm lớp kỹ thuật nuôi lươn, nên chị mạnh dạn đầu tư thêm 10 bồn, nhờ đó thu nhập ổn định, nuôi con ăn học thành đạt, chị tâm sự: “Trước kia gia đình tôi nuôi có 02 bồn lươn à, sau khi nuôi được 08 tháng thì bán, thấy đạt lợi nhuận khá tốt, rồi mới mở thêm 04 bồn nữa, từ khi được Hội phụ nữ xét cho vay được mớ vốn, rồi từ đó mới mở rộng thêm, hiện nay đã 10 bồn lươn, nói chung nguồn vốn này rất hữu ít cho chị em phụ nữ, lãi thấp, trả cũng thoải mái hơn,…”.

(Chị Nguyễn Thị Thu Tâm - xã Phú Lâm, huyện Phú Tân)

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Lâm, huyện Phú Tân cho biết: “Thực hiện đề án 939, thời gian qua, Hội  Phụ nữ xã Phú Lâm đã phát động và triển khai  trong hệ thống Hội, qua đó đã hỗ trợ giúp đỡ cho nhiều chị em hội viên khởi nghiệp, lập nghiệp, cụ thể là chị Nguyễn Thị Thu Tâm. Theo nhận thấy đề án này rất là tốt, giúp đỡ cho nhiều chị em có mớ vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình, từ đó góp phần tiến tới xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới,…”.

Chia sẻ, thấu hiểu với khó khăn của những người khuyết tật, đặc biệt là hội viên phụ nữ, giúp họ tự tin, vươn lên trong cuộc sống. Ngay từ đầu năm, Hội Phụ nữ xã Bình Thạnh Đông đã khảo sát nhu cầu, lựa chọn hội viên phụ nữ khuyết tật có làm kinh tế để hỗ trợ vốn. Điển hình như trường hợp của chị Nguyễn Thị Thu, ấp Bình Quới 1 và chị Lê Thị Ngọc Điệp, ấp Bình Trung 1, cả hai đều bị khuyết tật đôi chân không đi lại được, nhưng các chị không sống dựa dẫm vào gia đình, tự mình tìm kế sinh nhai bằng nghề bán bún cá và mua bán nhỏ. Chị Phạm Thị Mỹ Duyên - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Thạnh Đông cho biết: “Trong các năm qua, chị em hội viên ở xã Bình Thạnh Đông được hỗ trợ vốn đều sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, mở rộng được cơ sở sản xuất và kinh doanh. Trong năm 2022, Hội Phụ nữ xã chọn hội viên khuyết tật để hỗ trợ, mỗi chị em được hỗ trợ 02 triệu đồng để làm ăn, tiêu biểu là chị Nguyễn Thị Thu và chị Lê Thị Ngọc Điệp, hai chị có tinh thần cầu tiến, muốn làm ăn, do không đi lại như những người bình thường, họ phải ở nhà, Hội Phụ nữ xã đặc biệt quan tâm, giúp đỡ tiếp sức nguồn vốn để giúp mấy chị buôn bán nhỏ, cải thiện cuộc sống gia đình,…”.

Chị Nguyễn Thị Thu - xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, chia sẻ: “Tôi có tật hai chân, không đi lại được, ở nhà bán bún cá, hôm nay được Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 02 triệu đồng, tôi xin hứa sử dụng nguồn vốn này đúng mục đích, mở rộng buôn bán, kiếm thêm thu nhập,…”.

Chị Lê Thị Ngọc Điệp – xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân tâm sự: “Tôi bị khuyết tật, thấy Hội Phụ nữ xã rất quan tâm, giúp đỡ tôi như thế này rất là quý rồi, đây là nguồn động lực, là sức mạnh để tôi cố buôn bán nhỏ kiếm thêm nguồn vốn để sinh sống,…”.

Năm qua, Hội LHPN huyện Phú Tân đã thành lập mới 06 tổ liên kết, hỗ trợ vốn cho 08 chị em phụ nữ khởi nghiệp; phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông huyện giải ngân cho 25 hộ với số tiền trên 03 tỷ đồng; nguồn quỹ của Hội Phụ nữ huyện giải ngân được 34 hộ với số tiền gần 300 triệu đồng, qua đó các chị em hội viên phụ nữ có thêm nguồn vốn để kinh doanh, mua bán. Có thể khẳng định, thông qua hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, nhiều hội viên phụ nữ đã vượt khó vươn lên, tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, nhiều chị đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, làm chủ cuộc sống….

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH