Tuổi trẻ Phú Tân tích cực đền ơn đáp nghĩa

Thấm nhuần truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, những năm qua, các cơ sở Đoàn trong huyện Phú Tân đã tích cực tổ chức và tham gia nhiều phong trào, hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó, thể hiện lòng tri ân, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với những người có công với đất nước.

Trong 05 năm qua, Huyện đoàn Phú Tân đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7). Cụ thể như: tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 6.402 lượt người nghèo, gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng; tổ chức đoàn thăm, tặng quà 360 hộ gia đình chính sách trị giá trên 100 triệu đồng. Đánh giá công tác đền ơn đáp nghĩa của Tuổi trẻ huyện nhà thực hiện trong thời gian qua, Chị Lưu Thị Ngọc Huỳnh - Bí thư Huyện đoàn Phú Tân cho biết: “Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa đã được Tuổi trẻ huyện Phú Tân hưởng ứng sâu rộng, bằng nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, đặc biệt là tháng 07 hàng năm, các cơ sở Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, vệ sinh nhà bia tưởng niệm xã Long Hòa, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện, tổ chức bữa cơm thân mật cùng với các gia đình chính sách, tổ chức các chương trình du khảo về nguồn để giáo dục truyền thống yêu nước cho đoàn viên, thanh niên và tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và nhà bia tưởng niệm xã Long Hòa…”.

Bạn Nguyễn Bé Toàn - Bí thư Xã đoàn Phú Thọ, huyện Phú Tân chia sẻ: “Hằng năm cứ vào dịp lễ, tết, ngày Thương binh liệt sĩ, Xã đoàn tham mưu cấp ủy tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, tham gia vệ sinh, phối hợp tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện để tưởng nhớ những công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, Xã đoàn tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên, từ đó ra sức rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để cống hiến phục vụ, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay,..”.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), những ngày qua, tuổi trẻ Phú Tân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về các gia đình chính sách, người có công với cách mạng như tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách; lắp đặt lại đường dây điện trong nhà; vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Nhà bia tưởng niệm xã Long Hòa, đặt biệt là vào ngày 24/7/2022, Huyện đoàn phối hợp Hội Cựu chiến binh, phòng Lao động, Thương binh và xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ với phương châm “Mỗi đoàn viên một ngọn nến, một nén hương tri ân”. Chị Lưu Thị Ngọc Huỳnh - Bí thư Huyện đoàn cho biết thêm: “Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) Huyện đoàn Phú Tân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, từ đó giúp cho đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, nhớ về cội nguồn, đồng thời, còn phối hợp với sinh viên trường Cao đẳng nghề An Giang lắp đặt hệ thống điện an toàn tại các gia đình chính sách tại xã Phú Lâm; tiếp tục tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện; tổ chức Lễ Thắp nến tri ân năm 2022 tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện…”.

Tháng 07 là tháng tri ân các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, hiện các cấp, ngành và địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Tân nói chung và Tuổi trẻ Phú Tân nói riêng đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tri ân những gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ. Qua đó, giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc; từ đó ra sức thi đua học tập, lao động, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng của cha anh...