Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỌC BÁC ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI GIÁO VIÊN MẪU MỰC

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành giáo dục huyện Phú Tân. Là một giáo viên, cô Phạm Thị Bích Thủy, giáo viên Trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy để thực hiện tốt công việc được giao, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm ngữ văn Trường Đại học An Giang. Cô Phạm Thị Bích Thủy được phân công giảng dạy tại Trường THPT Chu Văn An, ngôi trường nằm trên mãnh đất quê hương của mình. Trải qua 18 năm công tác, với vai trò là giáo viên trực tiếp giảng dạy, rồi kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau, nhưng với vị trí nào, cô Phạm Thị Bích Thủy cũng đều nổ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đặc biệt, trong công tác giảng dạy, cô luôn quan tâm đến tâm lí của từng học sinh để lựa chọn các phương pháp dạy học phù hợp, không ngừng học hỏi, đổi mới phương pháp dạy học hướng đến phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh để nâng cao chấy lượng giảng dạy. Cô cho biết, tất cả đều nhờ vào việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh. Cô Phạm Thị Bích Thủy – Giáo viên Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Học Bác trước tiên là phát huy tinh thần trách nhiệm – đó là trách nhiệm với công việc được giao, giảng dạy trên lớp và khi tham gia tất cả hoạt động, phong trào do Ban giám hiệu và cấp trên phát động. Ngoài việc dạy chữ, tôi còn dạy các em đạo làm người, học tập và làm theo Bác về tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương của Bác dành cho mọi người.”  

Cũng như nhiều đảng viên tại chi bộ Trường THPT Chu Văn An, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Ngoài giờ giảng dạy, cô Phạm Thị Bích Thủy thường nghiên cứu các tài liệu hay, những mẫu chuyện hay về Bác, nhất là những lời dạy dành cho người giáo viên "Mỗi thầy giáo, cô giáo phải không ngừng rèn luyện để luôn tiến bộ, phải có kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt, có nhân cách đạo đức và có tình thương yêu học sinh, say mê với nghề nghiệp và không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt…". Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong công việc cô Thủy luôn gương mẫu, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong lúc khó khăn bởi áp lực của cuộc sống, thu nhập của ngành giáo dục nói chung, của mỗi giáo viên nói riêng, thế nhưng làm theo lời Bác dạy “Người giáo viên phải có nhân cách đạo đức và có tình thương yêu học sinh”, cô Phạm Thị Bích Thủy luôn dành sự quan tâm đặc biệt, gần gũi, sẽ chia đặc biệt là với những em học sinh nghèo. Nhiều năm học qua, cô Thủy đã trích một phần thu nhập của mình để mua bảo hiểm tai nạn cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn, nhận đỡ đầu cho những học sinh và sinh viên mồ côi, khó khăn. Trung bình mỗi năm học có từ 10 đến 17 học sinh được cô Thủy mua bảo hiểm tai nạn, có ít nhất 2 em được cô nhận đỡ đầu hỗ trợ tiền hàng tháng.

Em Lý Quốc Bảo Tường, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chu Văn An tâm sự: “Từ lúc em mới sinh ra ba mẹ đã ly hôn, mẹ một mình tảo tần nuôi em khôn lớn. Đến năm học lớp 10, mẹ lại bệnh nặng qua đời và em phải sống nương tựa vào ông bà ngoại. Nhưng ông, bà tuổi cao, chỉ sống nhờ vào nghề vá xe nên cuộc sống cũng khó khăn. Trong lúc em gặp khó khăn nhất, cô Thủy đã quan tâm hỗ trợ và nhận đỡ đầu hàng tháng, giúp em trang trải phần nào khó khăn trong học tập. Em rất cám ơn cô và hứa sẻ cố gắng học tập tốt để có nghề nghiệp ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

Cô Phạm Thị Bích Thủy – Giáo viên Trường THPT Chu Văn An tâm sự: “Tôi học Bác từ việc làm nhỏ nhất bằng cách quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập lẫn cuộc sống. Thông qua danh sách của giáo viên chủ nhiệm, xét những hoàn cảnh học sinh khó khăn tôi đã nhận đỡ đầu học sinh cho đến khi các em học hết lớp 12, học xong đại học. Tuy số tiền không nhiều, nhưng cũng giúp các em có động lực để tiếp tục học, trở thành những công dân tốt của đất nước.”

Trong các cuộc thi chủ đề về học tập và làm theo Bác, Cô Phạm Thị Bích Thủy luôn tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng. Trong đó, có giải nhì Cuộc thi tìm hiểu Hồ Chí Minh – Hành trình vĩ đại do Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức; giải nhì Hội thi kể chuyện về “Gương người tốt, việc tốt” của huyện Phú Tân; giải ba Cuộc thi sáng tác với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Đáng nói, từ số tiền thưởng nhận được trong các cuộc thi, cô Thủy đều dành để làm nguồn quỹ hỗ trợ cho các em học sinh nghèò, hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Việc làm của cô được đồng chí, đồng nghiệp đánh giá cao, được các em học sinh yêu mến.

Thầy Trịnh Văn Nhiều, Giáo viên Trường THPT Chu Văn An nhận định: “Qua tấm gương của Phạm Thị Bích Thủy, tôi học được những đức tính giản dị, gần gũi trong từng lời nói, từng hành động; tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc như chính con người của chị vậy; Học ở chị tinh thần tích cực, sáng tạo, không ngại khó, không ngại khổ. Tôi học được ở cô một trái tim nhân hậu, biết quan tâm, biết chia sẻ,…Từ đó, giúp tôi nhận ra một điều rằng, niềm vui và ý nghĩa cuộc đời không chỉ dừng lại ở ham muốn bằng vật chất mà còn là sự chia sẻ giữa con người với con người, là ý thức của con người với cộng đồng và với xã hội.”

            Cô Phạm Thị Hồng Sương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn ghi nhận những đóng góp của Phạm Thị Bích Thủy. Đó là tinh thần trách nhiệm, nhân cách đạo đức tốt, năng lực chuyên môn giỏi. Tôi thấy cô Thủy luôn làm tốt vai trò của người giáo viên, người chị, người bạn nên trong quá trình học tập  các em mạnh dạng yêu cầu hay chính kiến gì đề nghị cho lớp. Cũng như chia sẻ, tâm sự gì về những băn khoăn của tuổi vị thành niên thì các em cũng gặp cô Thủy để trao đổi và được cô sẵn sàng giúp đỡ.”

Với những nổ lực không ngừng, nhiều năm liền cô Phạm Thị Bích Thủy đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Bộ trưởng Bộ giáo dục Đào tạo. Được khen thưởng 3 năm liền về về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Phú Tân. Với cô – tất cả những thành tích có được đều xuất phát từ lòng kính yêu, từ việc học tập và làm theo gương Bác vào công việc và cuộc sống mỗi ngày.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH