Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CHÚ NGUYỄN VĂN DŨNG NGƯỜI GẮN LIỀN VỚI CÔNG TÁC TỪ THIỆN XÃ HỘI CỦA XÃ PHÚ AN

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, trên địa bàn xã Phú An, huyện Phú Tân đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó phải kể đến tấm gương Chú Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1970, ở ấp Phú Quới, xã Phú An.

Nhắc đến chú Dũng, người dân Phú An ai cũng tỏ lòng quý mến kính trọng, bởi chú luôn gương mẫu, hết lòng vì công việc xã hội từ thiện. Từ năm 2012 đến nay, mọi người vẫn thấy chú ngày ngày có mặt trong các buổi làm từ thiện với khuôn mặt hiền từ, làn da sạm nắng, đặc biệt đáng chú ý nhất là ở đôi mắt của chú luôn ánh lên nét chân thành.

            Chú Nguyễn Văn Dũng - xã Phú An cho biết: “Với phương châm "Vì mọi người, ở mọi nơi", trong công việc tôi luôn chủ động, bàn bạc với mọi người đề ra những việc làm cụ thể, thiết thực có ích cho xã hôi. Đặc biệt, trong các nguồn quỹ thu, chi là phải luôn công khai, minh bạch, làm đến đâu công khai đến đó, nên mọi người rất đồng thuận và tin tưởng anh em chúng tôi,…”.

           Với tinh thần nhiệt quyết, lòng thương người, Chú tích cực tuyên truyền, vận động bà con mua được xe chuyển bệnh với số tiền 685 triệu đồng; hiến đất nhà để xây dựng nghĩa địa, nâng cấp đường dẫn kênh Phú Hiệp, xã Phú An với kinh phí trên 700 triệu đồng để giúp cho bà con nhân dân, học sinh đi lại được thuận tiện. Không những thế, hằng ngày Chú cùng anh em trong Tổ dặm vá đường thường xuyên sửa chữa, dặm vá ổ gà trên các tuyến đường trong xã và ngoài xã.

             Nói về nghĩa cử của chú Dũng, chú Nguyễn Văn Sum - xã Phú An cho biết: Chú Dũng là người rất nhiệt tình với những việc từ thiện, công tác vận động xã hội hóa đều làm rất tốt. Bản thân Chú đã có tuổi, nhưng Chú không nghĩ gì cho quyền lợi bản thân mà rất quan tâm lo lắng, giúp đỡ cho bà con nghèo của xã nhà, ai ai cũng kính trọng yêu quý chú,…”.

            Trong năm 2021, Chú cùng Tổ từ thiện của mình đóng góp ngày công và kinh phí để xây dựng cầu Phú An - Phú Thọ tổng trị giá trên 1 tỷ 400 triệu đồng. Ngoài ra, Chú còn trích kinh phí của gia đình mua 01 chiếc xe Kube và 01 máy cày để sửa chữa những đường cộ, kênh, rạch tạo thuận tiện cho bà con nông dân đi lại, lưu thông trong sản xuất nông nghiệp. Không dừng lại ở đó, Chú còn vận động kinh phí mua chiếc xe tải cũ để sáng chế thành xe chữa cháy phục vụ tại địa phương.

           Với những đóng góp tích cực từ việc làm thiện nguyện của bản thân, thời gian qua, chú Dũng được UBND tỉnh An Giang, UBND huyện Phú Tân và Công An huyện Phú Tân tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có nhiều đóng góp cho công tác xã hội từ thiện.

          Ông Huỳnh Duy Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú An cho biết: “Phải nói tấm gương của chú Dũng rất mẫu mực. Mặc dù công việc gia đình bận rộn, nhưng mỗi khi địa phương cần thì chú luôn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp quỹ vì người nghèo, cây mùa xuân của địa phương, xây dựng đời sống kinh tế ngày một phát triển, dạy bảo con cái. Vì vậy bản thân chú luôn được người dân quý mến. Nhiều năm liền, gia đình chú được công nhận là Gia đình văn hóa. Ngoài ra, chú được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích trong phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2017. Mọi người dân trong xã luôn xem chú là một tấm gương để học tập và noi theo,…”.

           “Đầu tiên, chỉ nghĩ là cùng bạn bè rủ nhau làm từ thiện sửa chữa, dặm vá những ổ gà trên tỉnh lộ 954, rồi các đường cộ để giúp cho bà con đi lại được dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng tai nạn giao thông xảy ra, ngày qua ngày càng thấy được nhiều công việc để giúp đỡ cho bà con, rồi cảm thấy yêu công việc này bởi tôi thật sự rất vui khi chính công việc của mình đã giúp đỡ phần nào cho mình và cho những bà con địa phương”. Chú Dũng tâm sự.

Có thể nói, học tập tấm gương của chú Nguyễn Văn Dũng không phải là phải gia nhập vào Tổ từ thiện, Tổ vá đường mà chỉ cần chúng ta sống có trách nhiệm, có tình yêu thương với gia đình, xã hội để một khi có cơ hội và điều kiện chúng ta hãy đóng góp trí tuệ, sức lực của mình để cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH