Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CÔ NGUYỄN THỊ BÉ SÁU HỌC BÁC YÊU NGHỀ, MẾN TRẺ

Thực hiện việc học tập và làm theo tử tưởng, đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, hơn 35 năm công tác trong ngành Giáo dục, cô Nguyễn Thị Bé Sáu, nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu Giáo Phú Mỹ không ngừng trao dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Bằng sự tận tâm, nhiệt huyết cô đã dành trọn vẹn tình yêu với nghề và mến trẻ, trở thành tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cho mọi người noi theo.

Cô Nguyễn Thị Bé Sáu, sinh năm 1962, trong một gia đình trí thức thuộc ấp Trung 2, xã Tân Trung. Sau khi học xong chương trình sư phạm cô về giảng dạy tại Trường Mẫu Giáo Phú Mỹ. Ngay từ những năm đầu dạy học, cô luôn nhiệt tình, chịu khó học hỏi từ những đồng nghiệp đi trước, có đầy đủ kỹ năng hát, vẽ, múa, tâm lý trẻ nhỏ, tiếp cận nhiều phương pháp dạy phù hợp với trẻ. Trải qua nhiều năm công tác, bằng tình yêu nghề, mến trẻ cùng những nỗ lực của bản thân, đến năm 2004 cô Sáu được ngành và đồng nghiệp tín nhiệm đề bạt làm Phó Hiệu trưởng. Dù ở cương vị nào, cô đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo phải luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo...”. Chính vì vậy, dù phải phải đi sớm về tối, thức khuya dậy sớm soạn giáo án, trích tiền lương làm đồ dùng dạy học; phải lo từng bữa ăn giấc ngủ của trẻ; chịu rất nhiều áp lực như trẻ quấy phá, lười ăn, hay có dấu hiệu của bệnh tự kỷ,…. Có khi phụ huynh đổ mọi trách nhiệm khi con, cháu mình có biểu hiện gì bất thường, như: một vết xước, hơi biếng ăn hay các biểu hiện tâm lý cáu kỉnh, hờn dỗi. Nhưng với một tấm lòng yêu nghề, mến trẻ giúp cô Nguyễn Thị Bé Sáu phấn đấu vượt qua làm tròn sứ mệnh của cô giáo như mẹ hiền. Trong giảng dạy, cô luôn tận tụy, sống hết mình với nghề nghiệp, lấy tình yêu thương để cảm hóa trẻ, lấy sự phát triển về thể lực - trí lực của các cháu làm niềm vui, động lực để vượt qua mọi khó khăn, lấy sự hiểu biết để dạy dỗ, chăm sóc, định hướng tương lai cho trẻ.

Với vai trò là cán bộ quản lý, cô Bé Sáu luôn nêu cao trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu, quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, nhân viên; lắng nghe tiếp thu những đóng góp đề xuất của mọi người. Từ đó đề ra các giải pháp từng bước khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị. Cô luôn tuân thủ nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, chú trọng giữ gìn đoàn kết trong đơn vị. Ngoài ra, cô luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu phát triển đảng viên hằng năm đạt chỉ tiêu giao. Triển khai trong cán bộ đảng viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, cô còn nghiên cứu tìm ra các giải pháp, sáng kiến hữu ích áp dụng vào thực tế của trường đạt hiệu quả cao. Bài viết “Một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo” của cô được chọn đưa vào tập san cấp tỉnh.  “Kinh nghiệm giúp giáo viên rèn luyện thói quen vệ sinh hàng ngày cho cháu mẫu giáo đạt hiệu quả” đạt giải A cấp huyện và được chọn dự thi cấp tỉnh.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô luôn bám sát và hỗ trợ các hoạt động giáo dục ngoài giờ, tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các buổi tuyên truyền, đặc biệt là truyền thông bằng hình ảnh thu hút được sự tham gia của phụ huynh học sinh.

Với quan điểm “Những nhà giáo là người chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận văn hóa” cùng một ý chí kiên cường, cần cù chịu khó, cô Bé Sáu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng và ngành giao phó. 5 năm liền cô được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được UBND Tỉnh tặng 6 Bằng khen, 01 Bằng khen Bộ Giáo dục - Đào tạo, 01 Bằng khen Thủ Tướng Chính Phủ, nhận 01 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng giấy khen, công nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Học tập làm theo gương Bác làm qua những việc làm và hành động cụ thể, được sự ủng hộ của phụ huynh, tin tưởng của nhà trường, sự công nhận của Nhà nước thông qua những danh hiệu cô đạt được trong sự nghiệp, cô xứng đáng là một “Gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH