Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

BÁC SĨ CỦA NHÂN DÂN - NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương Y như từ mẫu”, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, sinh năm 1967, Trưởng Trạm Y tế xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi chuyên môn để nâng chất hoạt động khám chữa bệnh, nhất là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Sinh ra và lớn lên ở phường Bình Khánh, Thành Phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã có ước mơ trở thành bác sĩ, rồi mọi cố gắng trong học tập đã biến ước mơ đó trở thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Cần Thơ, ngành y đa khoa, năm 1992, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng nhận công tác tại Bệnh viện huyện Phú Tân (nay là Trung tâm Y tế huyện). Đến năm 1993, bác sĩ về nhận nhiệm vụ điều trị bệnh tại Trạm Y tế xã Bình Thạnh Đông.

Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, bác sĩ Phượng đã dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước, áp dụng phương pháp trong khám và điều trị bệnh nhân. Qua quá trình phấn đấu, Bác sĩ Phượng được đề bạt làm Phó Trưởng Trạm và hiện nay là Trưởng Trạm Y tế xã. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Trưởng Trạm Y tế xã Bình Thạnh Đông cho biết: “Về công tác tại cơ sở, dù ở cương vị nào tôi cũng luôn nêu cao y đức trong khám, chữa bệnh và tâm niệm theo lời Bác “Thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”. Bởi nghề thầy thuốc là một nghề cao quý, là nghề chữa bệnh cứu người cho nên người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức.” 

Trong công tác phòng, chống dịch, bác sĩ Phượng luôn kịp thời tham mưu với địa phương các biện pháp phòng, chống dịch đối với từng tình huống cụ thể, không để phát sinh các ổ dịch trên địa bàn. Tham mưu quản lý chặt chẽ công dân tự phát về quê; triển khai thực hiện tốt công tác tiêm vaccine phòng COVID-19. Bên cạnh, bác sĩ Phượng còn huy động nhân viên trạm và y tế tư nhân tham gia phòng, chống dịch ở các xã bạn. Triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn khám điều trị bệnh tại đơn vị; đồng thời tích cực tham gia nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Phượng luôn tâm niệm “Sống có ý nghĩa, sống có trách nhiệm với xã hội bằng những việc làm thiết thực, cụ thể là phẩm chất cao quý của người thầy thuốc chăm lo tốt sức khỏe cho Nhân dân.” Và cô chia sẻ thêm “Gác lại những mệt mỏi cùng khó khăn riêng, chúng tôi luôn xác định rằng, tính mạng bệnh nhân là trên hết. Vì vậy, việc quan trọng hàng đầu chính là cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân, đồng thời góp một phần công sức của mình đồng lòng cùng với Chính Phủ chống dịch”.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Phượng còn nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện tốt công tác nêu gương, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt hằng ngày, được đồng nghiệp tin tưởng và bệnh nhân yêu mến.

Y sĩ Võ Thị Huệ, Trạm y tế xã Bình Thạnh Đông nhận định: “Dù ở cương vị nào, bác sĩ Phượng cũng làm việc với tinh thần cao, vừa lãnh đạo Chi bộ vừa lãnh đạo Trạm Y tế hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao. Bác sĩ Phượng rất dung hòa với anh, em và tận tình hướng dẫn những anh, em nào chuyên môn chưa vững vàng. Khuyến khích các đồng nghiệp học tập nâng cao tay nghề. Khi dịch bệnh căng thẳng, Bác sĩ Phượng không kể ngày đêm, ngày lễ, nghỉ tích cực cùng nhân viên trạm vượt qua khó khăn, cùng chung tay phòng, chống dịch.”

Bác sĩ Phượng đã cùng với tập thể cán bộ, viên chức của Trạm Y tế xã Bình Thạnh Đông hết lòng vì công việc và người bệnh, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại địa phương. Nhiều năm liền tập thể Trạm Y tế xã được UBND tỉnh, Sở y tế tặng giấy khen, bằng khen tập thể lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mới đây, tập thể Trạm Y tế xã được nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong năm 2021, dẫn đầu khối thi đua các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn,v.v...

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Trưởng Trạm Y tế xã Bình Thạnh Đông cho biết: “Qua quá trình công tác tôi cũng học hỏi, đúc kết nhiều kinh nghiệm về sự đoàn kết, đồng lòng, dù có khó khăn cách mấy cũng vượt qua. Minh chứng là trong 2 năm đại dịch COVID-19, người dân tuy có nhiễm bệnh nhưng tỷ lệ tử vong ít.   

Dành tất cả tâm quyết cho công việc, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng xứng đáng. Nhiều năm liền được Sở Y tế An Giang khen thưởng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của Chủ tich Ủy ban nhân dân tỉnh. Vinh dự hơn nữa năm 2021, Bác sĩ Phượng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng xứng đáng là một tấm gương sáng để đội ngũ y, bác sỹ học tập và noi theo./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH