Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

BÔNG HOA NHỎ TRONG VƯỜN HOA BÁC HỒ

Thực hiện lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, thời gian qua, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Phú Tân luôn ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực làm ngàn việc tốt, việc có ích cho xã hội thông qua những hành động nhỏ như: mô hình kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất tiết kiệm, giúp bạn nghèo,v.v.. . Em Nguyễn Thị Trâm Anh, 8 tuổi, học sinh lớp 2A trường TH “A” Bình Thạnh Đông là một trong những điển hình trong việc nuôi heo đất góp tiền ủng hộ mua xe chuyển bệnh miễn phí.

Chỉ mới tám tuổi, hiện là học sinh lớp 2, lứa tuổi hồn nhiên chỉ biết học tập, vui chơi nhưng em Nguyễn Thị Trâm Anh đã phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của những bệnh nhân nghèo không có điều kiện thuê xe đến bệnh viện điều trị bệnh. Qua tuyên truyền vận động của Mặt trận, đoàn thể xã và truyền thông trên loa đài, Trâm Anh được biết địa phương đang kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền mua xe chuyển bệnh miễn phí giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo chuyển viện kịp thời. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ làm công nhân gửi tiền về cho ông, bà ngoại nuôi dưỡng, chăm sóc và cho em đi học, nhưng Trâm Anh quyết định lấy 250.000 đồng từ tiền bỏ ống heo tiết kiệm hàng ngày để đóng góp vào quỹ mua xe chuyển bệnh miễn phí của địa phương.

Em Nguyễn Thị Trâm Anh, trường Tiểu học “A” Bình Thạnh Đông cho biết: “Ông bà ngoại nói các cô, chú đang vận động tiền mua xe chuyển bệnh miễn phí, thấy việc làm ý nghĩa nên em lấy tiền tiết kiệm hàng ngày để đóng góp vào quỹ mua xe. Việc làm này em thấy rất vui, vì mua xe chuyển bệnh giúp bệnh nhân nghèo chuyển bệnh nhanh chóng, mau khỏi bệnh.”

           Thực hiện lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, thời gian qua, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Phú Tân luôn ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, tích cực làm ngàn việc tốt, việc có ích cho xã hội thông qua những hành động nhỏ như: mô hình kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất tiết kiệm, giúp bạn nghèo,v.v.. . Em Nguyễn Thị Trâm Anh, 8 tuổi, học sinh lớp 2A trường TH “A” Bình Thạnh Đông là một trong những điển hình trong việc nuôi heo đất góp tiền ủng hộ mua xe chuyển bệnh miễn phí.

Không chỉ biết yêu thương, chia sẻ trước những hoàn cảnh khó khăn, Trâm Anh còn là một học sinh siêng năng, chăm chỉ học tập, vâng lời thầy cô giáo, luôn sống chan hòa, biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè những lúc khó khăn, được thầy cô, bạn bè quý mến. Khi về nhà, Trâm Anh cũng là một người con, người cháu ngoan ngoãn, lễ phép. Còn bên ngoài xã hội, em là người có tấm lòng nhân ái, thương người.

Cô Huỳnh Thị Kim Thi, Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A trường Tiểu học “A” Bình Thạnh Đông cho biết: “Qua thời gian dạy Trâm Anh, tôi thấy bé rất ngoan, hiền, hay giúp đỡ bạn bè. Đặc biệt qua phát động phong trào góp tiền để mua xe chuyển bệnh miễn phí ở địa phương thì em cũng lấy tiền bỏ ống heo để đóng góp một phần nhỏ của mình. Đây là một tấm gương sáng để các bạn cùng trang lứa học tập và làm theo.”

Ông Hồ Anh Đơn, ngoại của bé Trâm cho biết thêm: “Chữ thập đỏ cùng đoàn thể ở địa phương đến nhà vận động ủng hộ tiền mua xe chuyển bệnh ngay lúc ở nhà đang ăn cơm. Tôi nói với bà ngoại Trâm Anh ăn cơm xong đem tiền đến ấp giúp vào một phần, Trâm Anh cũng ngồi đó và nghe nói nên biết. Khi bà ngoại đem tiền đi đóng góp, cháu cũng đi theo sau, khi bà giúp 600.000 đồng thì Trâm Anh nói con cũng giúp 250.000 đồng.” 

Tuy số tiền có giá trị không lớn, nhưng tinh thần và trách nhiệm vì cộng đồng là điều đáng trân trọng ở em. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp được mọi người xung quanh và chính quyền địa phương đánh giá rất cao. Điều này cho thấy, việc triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Bình Thạnh Đông đã thực sự phát huy được hiệu quả và đã lan tỏa đến người dân, nhất là tấm lòng như em Trâm Anh là điều đáng được biểu dương.

Anh Huỳnh Nguyên Khang, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thạnh Đông thông tin: “Thực hiện mô hình thi đua “Dân vận khéo”, xã đã đăng ký mô hình vận động mua xe chuyển bệnh miễn phí. Qua hơn 1 tháng phát động, xã đã vận động được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài địa phương tích cực đóng góp hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, có bé Trâm Anh, chỉ mới 8 tuổi là học sinh lớp 2A, trường Tiểu học A Bình Thạnh Đông đã tự nguyện đập ống heo của mình để đóng góp cho tổ vận động ở ấp” .

Tuổi nhỏ nhưng suy nghĩ và nghĩa cử của em Nguyễn Thị Trâm Anh, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học A Bình Thạnh Đông có ý nghĩa không nhỏ. Câu chuyện của em góp phần lan tỏa và làm nổi bật hình ảnh đẹp, tấm gương sáng của lứa tuổi đội viên, nhi đồng. Đây thật sự là tấm gương tiêu biểu, là bông hoa nhỏ trong vườn hoa ngàn việc tốt của lứa tuổi nhi đồng, xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH