Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CÔ CÁN BỘ MẶT TRẬN GƯƠNG MẪU

Hơn 10 năm làm công tác Mặt trận, cô Cao Thị Nguyệt, 35 tuổi, hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Phú Mỹ luôn ý thức rõ vai trò, trách nhiệm trong công tác, xác định nhiệm vụ chính của Mặt trận là tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

Với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn, cô Nguyệt tích cực tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thị trấn xét nghiệm Covid-19 cho người tham gia công tác bầu cử từ thị trấn đến tổ bầu cử ở khóm; chỉ đạo các tổ chức bầu cử rà soát các trường hợp F1, F2… để  kịp thời kiện toàn, bổ sung nhân sự của các tổ bầu cử. Đồng thời, chỉ đạo Ban công tác Mặt trận tiếp nhận vật tư, kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ các tổ chức ủng hộ và kịp thời chuyển tới tới các khóm, hỗ trợ cán bộ y tế và nhân dân gặp khó khăn trong đại dịch. Trong những tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cô Nguyệt cùng với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị trấn thường xuyên cập nhật tình hình người ở xa về địa phương, chủ động theo dõi và nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tại khu cách ly tập trung theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đồng thời tổ chức các nhóm đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội, tổ chức nhiều đợt phát tờ rơi, trên 3.000 khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí đến nhân dân. Vận động và cấp phát các nhu yếu phẩm như gạo, gia vị, rau củ quả,… hỗ trợ người dân, nhất là người dân trong khu phong tỏa, có bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cô Nguyệt (bên trái) trao tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong công tác lãnh đạo, hướng dẫn tổ chức các chương trình hành động, chương trình phối hợp hành động và nhiệm vụ trọng tâm hằng năm của MTTQ, cô Nguyệt luôn bám sát hướng dẫn của Ủy ban MTTQ

Từ đó, trong những năm qua, cô Nguyệt cùng với Ban Thường trực UB.MTTQVN thị trấn xây dựng và phát động thực hiện hiệu quả nhiều mô hình như: mô hình giúp đỡ thoát nghèo bền vững… và nhiều mô hình khác, góp phần xây dựng thị trấn văn minh đô thị.

Trong thực hiện mô hình "sống tốt đời đẹp Đạo", cô cùng với Ban Thường trực UBMTTQVN thị trấn phối hợp với Ban công tác Mặt trận các khóm đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực cùng với chính quyền và Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo cơ sở tham gia các phong trào của địa phương phát động. Đặc biệt, trong công tác vận động quỹ “Vì người nghèo”, cô đã tham mưu và cùng với Ban công tác Mặt trận các khóm vận động được hơn 1,7 tỷ đồng, cất mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết, hỗ trợ tiền khám chữa bệnh, thăm hỏi và giúp đỡ hỗ trợ hơn 4.77 lượt gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn có bữa ăn hàng ngày, v.v… Riêng năm 2022, cô đã tham mưu và trực tiếp tham gia vận động được 539 triệu đồng quỹ “Cây mùa xuân” vượt gấp 4 lần chỉ tiêu được giao, đã hỗ trợ cho trên 1.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, từ đó nhiều gia đình dần dần ổn định cuộc sống.

Cô Nguyệt phối hợp tặng quà Tết cho người nghèo

Kết quả đó có được là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của người cán bộ Mặt trận nhiệt huyết Cao Thị Nguyệt. Trách nhiệm, nhiệt tình, cần mẫn và gần gũi nhân dân là những nhận xét mà cán bộ cũng như người dân trong thị trấn dành cho cô.

Cô Nguyệt chia sẻ: “Để thực hiện công tác Mặt trận ở cơ sở, người làm công tác cần chú ý thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhằm phát huy vai trò tập hợp Nhân dân, làm cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, cũng có nghĩa là nâng cao vai trò của Mặt trận”.

Cô Nguyễn Thị Bội Ngọc - Trưởng Ban công tác Mặt trận khóm Trung 3, thị trấn Phú Mỹ cho biết: "Chị Nguyệt còn trẻ tuổi nhưng rất tận tâm với công tác Mặt trận ở địa phương. Các phong trào Mặt trận do huyện phát động, thị trấn thực hiện rất tốt và hiệu quả, nhất là trong xây dựng đô thị văn minh".

Với những nỗ lực, trách nhiệm trong công tác, cô Nguyệt được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khen thưởng do thực hiện tốt công tác Mặt trận năm 2022. Ngoài ra, UBND huyện Phú Tân còn tặng nhiều giấy khen cho những thành tích mà cô đạt được trong suốt thời gian qua. Đây là động lực, tự hào để cô tiếp tục phấn đấu làm tốt vai trò của cán bộ Mặt trận trong thời gian tới.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH