Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CÔ TRẦN THỊ THU TÍCH CỰC LÀM VIỆC THIỆN

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: “Việc thiện dù nhỏ mấy cũng làm”, Cô Trần Thị Thu, ngụ tại khóm Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân – là một trong những người như thế.

Là một người phụ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt phúc hậu, luôn thân thiện với mọi người. Sau nhiều năm cống hiến cho ngành giáo dục, nghỉ hưu vào năm 2012, tận dụng thời gian rãnh rỗi, cô Thu dùng hết tâm sức, vận động bạn bè, người thân cùng tìm đến những mảnh đời khó khăn, cô đơn, tàn tật giúp đỡ để họ có động lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh. Ngoài công việc hàng ngày mua bán, kinh doanh tiếp con cái, với tấm lòng nhân ái, từ nhiều năm qua, cô còn dành thời gian để tham gia công tác xã hội từ thiện như: vận động đóng góp xây cầu, dặm vá đường sá, tham gia giúp đỡ cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, v.v...

Công tác từ thiện của cô Trần Thị Thu ban đầu chỉ là nhỏ lẻ với tư cách cá nhân, nhưng sau đó, cô nhận thấy người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn quanh mình rất nhiều, cần sự chung tay giúp sức của nhiều người. Nghĩ vậy, cô đã vận động gia đình, bạn bè mình tham gia, thành lập nhóm từ thiện: may mùng, mền, gối tặng cho người nghèo, với ý nghĩ giúp cho người nghèo có được giấc ngủ ngon lấy lại sức khỏe sau ngày dài làm lụng vất vả. Không dừng lại ở đó, cô Thu thường xuyên giúp đỡ bệnh nhân nghèo, đóng góp tiền xây cầu, tu sữa chùa, đường… tính đến nay cô đã đóng góp số tiền trên 100 triệu đồng.

Cô Trần Thị Thu (người đứng thứ nhất bên trái) tặng quà cho chị em phụ nữ nghèo

Thấy được tấm lòng nhân ái và việc Cô làm, các con của Cô cũng học tập và làm theo. Cô chia sẻ: “Học tập Bác ở rất nhiều điều thì mỗi ngày tôi sẽ hoàn thiện một chút và một ít như: Đối với gia đình thì hướng dẫn cho con cháu học hành, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, dạy con phải biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, phải biết giúp đỡ những người nghèo khổ trong cuộc sống”.

Hai mươi năm hoạt động trong ngành giáo dục cô Thu đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen và giấy khen, nổi bật là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2002-2003 đến năm học 2006-2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc; năm 2009 cô đã nhận được kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo; năm 2010 được BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn…

Khi còn ở trường, cô Trần Thị Thu luôn tích cực với công việc, khi về hưu cô luôn tích cực làm việc thiện. Không chỉ vậy, cô Trần Thị Thu cũng tích cực tham gia công tác Hội Phụ nữ thị trấn, cô còn là một trong những đảng viên tiêu biểu của chi bộ khóm Trung 3, có nhiều đóng góp tích cực cho công tác xã hội của địa phương. Cô Trần Thị Kim Tuyền – Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn cho biết: “Chị Thu là một trong những hội viên phụ nữ tiêu biểu của Hội Phụ nữ thị trấn Phú Mỹ. Trong các phong trào của Hội phát động thì chị luôn là người đi đầu, như xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng gia đình hạnh phúc, đặc biệt hơn là trong công tác từ thiện, chị có nhiều đóng góp về tiền, vật chất để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho các chị em phụ nữ nghèo, hỗ trợ quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Chị cũng rất hòa đồng và vui vẻ với mọi người. Đối với gia đình chị luôn là người mẹ mẫu mực, hết lòng yêu thương con, cháu. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác cho chị em phụ nữ noi theo.

Ông Trịnh Văn Minh – Bí thư chi bộ - Trưởng khóm Trung 3 cũng nhận xét: “Là đảng viên của chi bộ khóm Trung 3, đồng chí Thu luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đặc biệt trong đợt phòng chống đại dịch covid 19, cơ sở kinh doanh của chị chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh rất tốt. Đối với công tác từ thiện xã hội đồng chí luôn quan tâm, giúp đỡ những người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một tấm gương để mọi người học tập noi theo”.

Bước vào tuổi ngũ tuần, đáng lẽ phải được tận hưởng niềm hạnh phúc từ con cháu, nhưng cô Thu nhận thấy làm công tác từ thiện sẽ mang niềm vui đến cho nhiều người. Khi được hỏi về điều này, cô Thu chia sẻ: “Từ nhỏ sống với ông bà, cô đã được dạy phải biết thương người. Cô cũng dạy con mình theo cách mà ông bà đã dạy mình. Khi làm từ thiện cô mới biết, được giúp đỡ người khác cũng chính là mang lại niềm vui cho chính mình”.

Lấy việc giúp người làm niềm vui trong cuộc sống nên cô Thu luôn luôn vui vẻ, sống chan hòa với mọi người. Tiếp thu và thừa hưởng được đức tính tốt đẹp của cô nên con cháu cô thường hay tham gia hoạt động từ thiện cùng cô. Từ đó, tình cảm gia đình cô ngày càng khăng khít, gắn bó với nhau, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Cô Thu chính là một tấm gương sáng trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đóng góp tích cực cho xã hội, phát huy truyền thống nhân hậu tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Phú Tân nói riêng./.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH