Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TỔ TỪ THIỆN XÃ PHÚ LÂM TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trên địa bàn huyện Phú Tân có rất nhiều điển hình với những việc làm cụ thể, bình dị, thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng….trong những tấm gương tiêu biểu ấy có Tổ từ thiện xã Phú Lâm.

Tổ được thành lập từ năm 2012, hiện có 15 thành viên, với phương châm hoạt động “ai có tiền thì đóng góp tiền, không có tiền thì đóng góp công”, Tổ đã tích cực thực hiện các hoạt động xã hội - từ thiện, trợ giúp những người gặp khó khăn trong và ngoài địa bàn. Hoạt động ý nghĩa của Tổ từ thiện đã tạo được niềm vui, sự tín nhiệm đối với người dân trong xã và được chính quyền địa phương ghi nhận, quan tâm, động viên, tạo mọi điều kiện cho Tổ hoạt động, từ đó các thành viên luôn nêu cao tinh thần tự nguyện, cống hiến công sức của mình cho xã hội.

Trong suốt quá trình thiện nguyện, các thành viên trong Tổ từ thiện xã Phú Lâm vừa xuất tiền vừa bỏ công vận động các nhà hảo tâm nhằm tăng nguồn hỗ trợ cho bà con nghèo. Để giúp đỡ đúng người, đúng đối tượng, Tổ thường xuyên khảo sát, lập danh sách những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng, chủ động nắm bắt kịp thời các sự cố, người gặp nạn trên địa bàn để động viên, chia sẻ. Nhờ công khai, minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động thiện nguyện, Tổ từ thiện xã Phú Lâm ngày được nhiều người biết đến và nhiệt tình ủng hộ.

Một trong những hoạt động nổi bật của Tổ từ thiện xã Phú Lâm là phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, bình quân hàng năm Tổ vận động, xây cất mới 6 căn nhà tình thương; hỗ trợ gần 30 bộ khung nhà bằng gỗ cho người nghèo trong và ngoài địa phương. Bên cạnh, Tổ còn vận động thành viên, các tầng lớp nhân dân xây cất cầu, rải đá tuyến lộ giao thông nôn thôn, đường nội đồng, hỗ trợ chuyển trên 900 lượt người bệnh đi cấp cứu kịp thời; hàng tháng, Tổ còn vận động quyên góp “nắm gạo tình thương” với số tiền khoảng 9.000.000đồng/tháng để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn,…. Đây là những hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm lấy sức dân để chăm lo cho dân, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại xã Phú Lâm vừa qua, Tổ từ thiện đã tích cực cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn. Nổi bật với các hoạt động, như: Chuyển các bệnh nhân F0, người dân F1 đến khu điều trị và khu cách ly; vận động hỗ trợ các nhu yếu phẩm  như: gạo, mì, nướng tương, rau, củ, quả,…trị giá trên 01 tỷ đồng để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa ấp Tân Phú. Ngoài ra, các thành viên trong Tổ còn đẩy mạnh tuyên truyền trong Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Tổ từ thiện xã Phú Lâm đã góp phần tích cực trong thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, các thành viên trong Tổ chính là những nhân tố tiêu biểu để tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với các tầng lớp nhân dân. Với những đóng góp thiết thực thời gian qua, Tổ từ thiện xã Phú Lâm vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời được Huyện ủy giới thiệu tham gia Chương trình giao lưu gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 do Tỉnh ủy tổ chức.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH