Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỌC SINH PHÚ TÂN PHẤN KHỞI TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QÚY MÃO 2023

Sau 14 ngày nghỉ Tết Qúy Mão 2023, ngày 30/01 (tức mùng 9 tháng Giêng), cùng với học sinh trong tỉnh, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Phú Tân đã trở lại trường học trong tâm thế vui tươi, phấn khởi, đúng giờ đến lớp theo quy định.

Ngay từ sáng sớm, tại trường Tiểu học B Phú Mỹ, học sinh và phụ huynh đưa con đến trường tấp nập hơn bao giờ hết. Trên từng nét mặt học sinh đều phấn khởi, háo hứng khi được trở lại trường, lớp, gặp gỡ thầy cô, bạn bè trong ngày đầu đến trường sau 14 ngày nghỉ Tết nguyên đán. Tiếng cười nói, tiếng đọc bài và giảng bài của học sinh và giáo viên vang lên rộn rã, tạo không khí phấn khởi và quyết tâm để chinh phục mục tiêu đặt ra trong năm mới.

Em Quách Khánh Nhiên, học sinh trường Tiểu học B Phú Mỹ chia sẻ: “Trước khi chuẩn bị vào học sau tết em đã ôn lại những kiến thức thầy đã dạy cho chúng em, làm thêm bài tập ở nhà để trở lại trường học tốt hơn.”  

Cùng chung tâm trạng háo hức của các em học sinh trong ngày đầu xuân trở lại trường học, các bậc phụ huynh cũng chuẩn bị đầy đủ tập sách, dụng cụ học tập và tranh thủ đưa con đến trường sớm để kịp với những tiết học đầu tiên của năm mới.

Chị Trần Thị Kim Thoa, phụ huynh học sinh trường Tiểu học B Phú Mỹ cho biết: “Ở nhà gia đình cũng theo dõi lịch học trở lại sau Tết của con, nhắc nhở con chuẩn bị dụng cụ học tập, ôn tập lại bài để vào học tốt. Tôi cũng tranh thủ sắp xếp công việc, tranh thủ đưa con đến trường sớm hơn để con kịp với tiết học đầu tiên của năm mới.”

  Tại trường THCS-THPT Phú Tân, ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ Tết diễn ra đầy hứng khởi, học sinh các lớp đi học trở lại cũng đảm bảo sĩ số. Sau tiết chào cờ đầu tiên, trở về lớp, học sinh các khối lớp của trường được nghe giáo viên sinh hoạt, ổn định nề nếp và bắt đầu tiết học đầu tiên với tinh thần phấn khởi, sẵn sàng khám phá, học tập, vui chơi, hứa hẹn một năm học đầy tốt đẹp.

   Em Phan Thành Đạt, học sinh trường THCS-THPT Phú Tân chia sẻ: “Sau thời gian dài nghỉ Tết được vui chơi cùng bạn bè và người thân bên gia đình nhưng em cũng mong được trở lại trường để học. Bởi năm nay là năm học cuối cấp nên em cố gắng học tập để đậu vào trường đại học mình mơ ước.

    Em Bùi Lê Ngọc Mai, học sinh trường THCS-THPT Phú Tân chia sẻ thêm: “Trong những ngày đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, em rất vui, phấn khởi, vì được gặp lại bạn bè, thầy cô giáo và học với bạn bè.”

Kết thúc kỳ nghỉ Tết, trở lại hoạt động bình thường, các trường học từ Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học , THCS và THPT trên địa bàn huyện Phú Tân đã tăng cường công tác kiểm tra, duy trì sỉ số học sinh; nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học sau Tết. Bên cạnh, yêu cầu các thầy, cô giáo triển khai ngay chương trình học tập, đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch năm học. Không khí buổi học đầu tiên tại các trường vui tươi, đa số học sinh chấp hành thời gian trở lại trường theo quy định của ngành giáo dục và bắt nhịp ngay việc học tập.

Thầy Phan Hữu Trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học B Phú Mỹ cho biết: “Năm nay, trước tết nhà trường đã nhắc giáo viên chủ nhiệm thông báo lịch nghỉ tết và vào học trở lại cho học sinh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo hứng khởi cho học sinh. Đến những ngày gần vào học, giáo viên chủ nhiệm thông báo phụ huynh, nhắc nhở học sinh trên hệ thống zalo nhóm lớp về ngày học trở lại. Nhờ vậy, năm nay học sinh trở lại trường học sau tết cơ bản đảm bảo sĩ số; giáo viên và học sinh nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.”

 Cô Võ Thị Như Thủy, giáo viên trường THCS-THPT Phú Tân cho biết: “Để giúp các em bắt nhịp với việc học, vào tiết học đầu tiên giáo viên nhắc nhở, ôn tập lại kiến thức cơ bản cho học sinh rồi mới đi vào bài học mới. Nhìn chung, các em đều có chuẩn bị đầy đủ tài liệu, xem bài trước khi vào học, tích cực tham gia xây dựng bài học.”

Với tinh thần phấn khởi, nỗ lực học tập của học sinh cùng sự quyết tâm của Ban giám hiệu, giáo viên của các trường trên địa bàn huyện Phú Tân ngay đầu năm mới. Tin rằng, các trường hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ năm học mà ngành đã đề ra, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện./. 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH