Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

PHÚ TÂN CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH CHO HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC MỚI

Hiện nay, năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu, cùng với tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay, chân, miệng đang có xu hướng gia tăng. Bởi vậy, các điểm trường trên địa bàn huyện Phú Tân đã chủ động triển khai nhiều biện pháp thiết thực để phòng chống dịch bệnh trong trường học, nhất là ở bậc học Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học, giúp các em học sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo cho việc học tập trong năm học.

Bám sát các công văn chỉ đạo của ngành Giáo dục và đào tạo huyện, công tác phòng ngừa các loại dịch bệnh cho học sinh trong năm học mới đã và đang được các trường triển khai thực hiện nghiêm túc. Tại trường mầm non Phú Mỹ, năm học 2023-2024 này, nhà trường có 285 cháu, với 10 lớp mầm, chồi và lá. Với số lượng trẻ ở bán trú đông, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường về công tác phòng chống dịch bệnh; chỉ đạo các giáo viên thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại các lớp. 

Cô Dương Thị Mộng Tuyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Mỹ cho biết: “Nhà trường huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp; rửa đồ chơi; kết hợp với Trung tâm Y tế huyện phun xịt khuẩn toàn trường. Hàng ngày, trước khi đón trẻ vào lớp, các cô làm vệ sinh, phun xịt muỗi; Chuẩn bị đầy đủ bệ, xà phòng rửa tay. Trong chuyên môn, giáo viên cũng thường xuyên hướng dẫn trẻ 6 bước rửa tay, cho trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Đồng thời tuyên truyền trên hệ thống zalo nhóm, những giờ phụ huynh đến rước trẻ về các kiến thức phòng chống dịch bệnh để phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ ở nhà.” 

Còn tại trường Mẫu giáo Tân Hòa, năm học 2023-2024 này, nhà trường đón 235 trẻ vào 09 lớp mẫu giáo ở 2 điểm trường, trong đó, có 5 lớp bán trú với 175 cháu. Để đảm bảo sức khỏe cho các cháu, nhà trường đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh như: phối hợp với trung Tâm y tế phun xịt Chloramin B, lau sàn nhà và rửa đồ chơi trẻ bằng Chloramin B; giáo viên vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, làm vệ sinh chỗ ăn, ngủ cho các cháu, thường xuyên làm vệ sinh các bồn nước sinh hoạt và ở các nhà vệ sinh để diệt lăng quăng.

Châu Thị Diễm Thúy, Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Hòa thông tin: “Ngay từ đầu năm học, nhà trường cũng tổ chức triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng. Đối với bệnh sốt xuất huyết, Ban giám hiệu yêu cầu các cô thường xuyên vệ sinh lớp học, môi trường xung quanh thoáng mát, không để muỗi trú ẩn. nhà trường trang bị chai xịt muỗi. Đối với bệnh tay chân miệng, nhà trường cũng trang bị đầy đủ xà phòng, khăn lau, bệ rửa tay; trong lớp các cô hướng dẫn kiến thức 6 bước rửa tay cho các cháu, nhắc nhở các cháu rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; các cô thường xuyên rửa đồ chơi, vệ sinh lớp trước khi đón trẻ và sau các buổi trả trẻ,v.v…”

Nguyễn Thị Mỹ Cơ, Giáo viên dạy lớp, Trường Mẫu giáo Tân Hòa cho biết: “Là giáo viên dạy và giữ trẻ, những ngày chuẩn bị trở lại trường năm học mới, tôi cũng vệ sinh, dọn dẹp, rửa đồ chơi. Trước khi đón trẻ vào lớp, tôi cũng vệ sinh lớp, phun xịt muỗi, cho trẻ ngủ mùng. Đồng thời tuyên truyền trên hệ thống zalo nhóm lớp, những giờ trả trẻ để phụ huynh phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ và khi ở nhà”.

          Phòng, chống dịch bệnh trong trường học, nhất là đầu năm học, là việc làm thường xuyên trong suốt năm học. Ngay từ đầu tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã chỉ đạo các đơn vị trường học thành lập Ban chỉ đạo cấp trường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Tổ chức tốt việc chỉnh trang trường lớp, vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, không có nơi trú ẩn của muỗi, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay, chân, miệng và các loại dịch bệnh khác.

 Trang bị đầy đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng, nước sách,v.v..và bố trí nơi thuận tiện để học sinh sử dụng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Ngoài ra, ngành còn phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun xịt hóa chất diệt muỗi, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm,v.v..

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH