PHÚ TÂN HOÀN THÀNH KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT AN TOÀN, NGHIỆM TÚC, ĐẢM BẢO PHÒNG CHỐNG DỊCH

Trong ba ngày 6,7, 8 tháng 7 / 2021, gần 1.400 thí sinh của 5 trường THPT, THCS – THPT Phú Tân và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Phú Tân đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Một năm học đầy khó khăn với dịch bệnh Covid 19, nhưng với sự cố gắng và quyết tâm các em học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Phú Tân đã nỗ lực hoàn thành tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt, huyện Phú Tân và cả tỉnh phải căng mình chống dịch bệnh covid 19. Việc học tập của các em học sinh lớp 12 vì thế mà vất vả hơn do phải học onlie. Học và thi trong điều kiện dịch bệnh, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo về công tác phòng chống dịch tại các điểm thi đã giúp các em tự tin hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Em Nguyễn Vũ Như Huỳnh, học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ: So với đề minh hoạ của Bộ, thì cấu trúc đề có phần khó hơn, khoảng từ câu 32 trở về trước thì sát với kiến thức nhất, còn phần sau là phần nâng cao. Em nhận thấy đề lý và hoá khó hơn đề minh hoạ và đề sinh tương đối dễ, còn đề toán tương đối dễ hơn đề minh hoạ. Nhìn chung qua 2 ngày thi, đề thi năm nay so với cấu trúc đề thi minh hoạ thì có một số phần khó và một số phần dễ. Do tình hình dịch bệnh covid 19 diễn ra suốt 2 năm, nên thời gian các em ôn tập cũng không nhiều. Mặc dù năm nay, tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn nhưng đề thi ra khó hơn năm trước cũng gây một phần khó khăn cho các em trong quá trình thi. Tuy nhiên, nếu bạn nào có chuẩn bị kỹ càng trong những tuần ôn tập vừa qua thì mấy bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Em Lê Thị Mỹ Hoa, học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ thêm: sau khi hoàn thành thi môn tổ hợp xã hội em thấy đề có phần dễ hơn so với đề thi minh hoạ của Bộ nhưng có sự phân hoá cao, có những câu rất khó, phải tận dụng nhiều kiến thức mới làm được. Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên việc ôn tập của tụi em gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện tốt để chúng em có đầy đủ kiến thức thi tốt trong 2 ngày hôm nay.

Thi cử trong điều kiện tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp, lo lắng là tâm trạng chung của các bậc phụ huynh, bởi năm học này là một năm học khá khó khăn đối với các em học sinh lớp 12. Dịch bệnh diễn ra trong suốt 2 năm liên tục, các em phải mất thời gian gián đoạn học tập, ôn tập kiến thức phải học onlie. Càng khó khăn hơn, khi kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng băn khoăn nhưng cũng an tâm vì sự vào cuộc của các cấp chăm lo, tạo mọi điều kiện cho con em được hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Ông Trần Thanh Tùng, phụ huynh thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Trinh, trường THPT Chu Văn An cho biết: Do dịch bệnh diễn ra trong suốt 2 năm nay, nên việc học và ôn tập của các cháu phải học onlie, điều này gây khó khăn, thiệt thòi cho các cháu. Tuy nhiên, nhà trường và các thầy cô tạo mọi điều kiện để các cháu được ôn tập, củng cố kiến thức thi tốt, trong các ngày thi các địa điểm thi được chuẩn bị tốt việc phòng, chống dịch bệnh covid 19 nên bậc làm cha mẹ như chúng tôi cũng an tâm.

Trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Phú Tân, việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch được các điểm thi thực hiện nghiêm túc, nhất là thực hiện các giải pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Theo đó, mỗi ngày các điểm thi đều thực hiện kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, giãn cách thí sinh, khai báo Y tế,v.v…Nhờ vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 được đảm bảo, góp phần bảo vệ sức khỏe cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Theo báo cao của 4 điểm thi, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại các điểm thi vắng 10 thí sinh và 15 thí sinh thi đợt 2. Trong đó, điểm thi Bình Thạnh Đông vắng 4 thí sinh gồm: 3 thí sinh không rõ lý do, 1 thí sinh nghỉ theo gia đình đi làm ăn (có ký cam kết) và 13 thí sinh ở xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú dời thi đợt 2. Điểm thi THCS-THPT Phú Tân vắng 3 thí sinh tự do, 1 bỏ thi và 2 nằm trong vùng giãn cách huyện Châu Phú và Thành phố Hồ Chí Minh; điểm thi THPT Chu Văn An vắng 3 thí sinh vì bị bệnh nhập viện. Các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế./.