Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024

 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6/2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, theo đó, các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

 

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học đã phối hợp với Đoàn xã, thị trấn tổ chức hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với các phần việc thiết thực, cụ thể như: tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức các trò chơi dân gian, hớt tóc miễn phí, trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho hàng ngàn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền Luật trẻ em; đặc biệt, các trường học còn quan tâm tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em về kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em...thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Bên cạnh, nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ; lồng ghép nội dung thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em vào kế hoạch Sinh hoạt hè, đảm bảo thực hiện một mùa hè vui tươi, an toàn, ý nghĩa cho trẻ em.

Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, tiêu biểu như chương trình “Bữa sáng yêu thương - Món quà ý nghĩa”, Lễ ra quân Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện “Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” được tổ chức từ huyện đến cơ sở, “Diễn đàn trẻ em”..qua đó, đã trao tặng hàng trăm phần quà, học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, xe đạp, 200 khăn quàng thực hiện công trình măng non “Khăn quàng trao em”, trên 500 suất ăn và nước uống cho các em thiếu nhi khó khăn.

 

Bên cạnh các hoạt động, các em thiếu nhi còn được bày tỏ những tâm tư, tình cảm và gửi nhiều ý kiến, kiến nghị đến các lãnh đạo huyện, xã, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Bạo lực gia đình đối với trẻ em; bạo lực học đường; tai nạn thương tích trẻ em; trẻ em bỏ học, lao động sớm; gia đình, nhà trường đồng hành cùng trẻ em trên môi trường mạng, Internet,.. thông qua “Diễn đàn trẻ em”, Chương trình giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với trẻ em... Những ý kiến của các em đã được các cấp lãnh đạo giải đáp một cách rõ ràng, thấu đáo. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực thực hiện quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật.

Thông qua các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em đã tạo sự ủng hộ và đồng thuận của xã hội đối với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu vì trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em; các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH