CÔNG AN PHÚ TÂN QUYẾT TÂM ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG 3 THÁNG CUỐI NĂM

Qua 9 tháng đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Ban an toàn giao thông tỉnh và UBND huyện Phú Tân. Công an huyện Phú Tân, thực hiện hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, chống ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng có trọng tâm, trọng điểm, xuyên suốt để phục vụ việc đi lại của người dân được thông suốt, an toàn. Triển khai quyết liệt việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông như sắp xếp, giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè. Song song, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông được tổ chức triển khai đồng bộ theo chủ đề, phong phú về hình thức lẫn nội dung trong các ngày cao điểm, dịp nghỉ lễ đã góp phần cảnh báo và nâng cao nhận thức của người dân trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Công tác tuần tra, kiểm soát và giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, chống ùn tắc giao thông của các lực lượng chức năng được tăng cường; trong cao điểm, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển xe ô tô, xe gắn máy, không đội nón bảo hiểm khi khi tham gia giao thông.Thiếu tá Đỗ Trường Giang, Đội Cảnh sát – Trật tự Công an huyện cho biết: trong 09 tháng đầu năm,  Đội Cảnh sát – Trật tự  Công an huyện đã ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý 732 trường hợp. Trong đó, tập trung những lỗi dẫn đến tai nạn giao thông như: điều khiển xe sau khi sử dụng rượu bia, người nhỏ tuổi tham gia giao thôn,  không có giấy phép lái xe, điều khiển xe chở hàng hóa quá tải trọng làm ảnh hưởng đến cầu đường gây bức xúc trong  nhân dân… Lực lượng chức năng đã kiên quyết xử  lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ, về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giao năm 2022. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông đến tận cơ sở, tổ dân phố.

Ông Lê Văn Hòa, người dân xã Tân Trung nói: khi điều khiển xe tôi có đầy đủ giấy tờ. Nhưng người ngồi bên cạnh không  thắt dây an toàn. Đây là lỗi, tôi sẽ  khắc phục và nhắc nhở mọi người khi lên xe phải thắt dây an toàn, chấp hành tốt quy định theo Luật An toàn giao thông.

Thiếu tá Đỗ Trường Giang, Đội Cảnh sát – Trật tự  Công an huyện cho biết thêm: từ đây đến cuối năm 2022, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Đội Cảnh sát – Trật tự  tham mưu Ban Giám đốc Công an huyện xây dựng kế hoạch triển khai tăng cường tuần tra kiểm soát; đặc biệt, là những buổi tan trường sẽ xử lý những trường hợp học sinh chưa đủ tuổi tham gia giao thông…Đồng thời, kết hợp với Đội đặc nhiệm Công an huyện tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao tbông.

Nhằm đạt mục tiêu của Ban An toàn giao thông tỉnh đề ra: Trong năm 2022, sẽ kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Theo đó, trong các tháng cuối năm 2022, Công an huyện Phú Tân tổ chức các đoàn công tác, kiểm tra chuyên đề và đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. Đặc biệt, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên… thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không lái xe.