Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

DƯ ÂM NGÀY HỘI “GIỌT HỒNG TRÊN ĐẤT VÀM NAO” TẠI HUYỆN PHÚ TÂN

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội “Giọt hồng trên đất Vàm Nao” được tổ chức tại huyện Phú Tân vừa khép lại. Để tiếp nối sự lan tỏa như những năm qua, chương trình đã kết nối nhiều tấm lòng nhân ái từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đến nhân dân và bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn huyện đăng ký tham gia...

Xác định đây là Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cho từng thành viên Ban chỉ đạo thực hiện, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để Chương trình diễn ra thành công; tăng cường tuyên truyền qua loa phát thanh, băng rol khẩu hiệu, mạng xã hội, từ đó tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Ông Phan Văn Ta – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Tân cho biết: Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang chọn 3 huyện, thị thành để tổ chức chương trình Hành trình đỏ trên địa bàn tỉnh. Trong đó có huyện Phú Tân. Chỉ tiêu của huyện là vận động 300 đơn vị máu. Hôm nay, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể vận động bà con đến đây hiến máu, khả năng chúng tôi đạt và vượt chỉ tiêu. Song song đó, phối hợp cùng Ban Trị sự Trung ương PGHH mượn cơ sở tổ chức, công tác chuẩn bị chu đáo nên bà con đến tham gia hiến máu rất phấn khởi và đồng tình với chương trình này, vì mục tiêu hiến máu cứu người.

Để tạo sức lan tỏa tới người dân, mở đầu Chương trình lực lượng tình nguyện viên đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ; tổ chức diễu hành cổ động trên các trục đường chính của thị trấn Phú Mỹ; phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân hiến máu cứu người...Bạn Trần Thị Kim Hoàng – Thành viên Đội hành trình đỏ tỉnh An Giang nói: em thấy người dân nơi đây rất phấn khởi và đồng tình với việc hiến máu tình nguyện. Có nhiều cô chú hỏi tụi em rất kỹ về thời gian và địa điểm tham gia hiến máu. Đoàn của chúng em rất vui khi thấy người dân đến tham gia đông. Ý nghĩa của chương trình này, là chúng em muốn mang những giọt máu an toàn đến những người cần máu.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Ngày hội “Giọt hồng trên đất Vàm Nao” đã thu hút gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia hiến máu. Qua đó, đã tiếp nhận hơn 318 đơn vị máu. Anh Đỗ Hoài Nam – xã Long Hòa, một trong những người đăng ký tham gia hiến máu tâm sự: tôi thấy giúp được cho ai đó thì mạnh dạn tham gia. Tôi mong muốn mọi người đều có tinh thần hiến máu để giúp đỡ được cho các bệnh nhân trong lúc nguy cấp hồi phục sức khỏe.

Còn Anh Ngô Thanh Tú – xã Phú Hiệp chia sẽ: theo tôi chương trình có ý nghĩa rất cao đẹp vì những giọt máu của mình cho đi sẽ cứu được những bệnh nhân trong khi nguy cấp.Vì vậy tôi rất phấn khởi, vui mừng.

Đặt biệt, trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo luôn được Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH hưởng ứng rất tích cực. Ngay sau khi địa phương phát động tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và Ngày hội “Giọt hồng trên đất Vàm Nao”, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH đã đăng ký chọn hội trường làm nơi tổ chức hiến máu, phục vụ hậu cần, đồng thời vận động bà con tín đồ PGHH tham gia hiến thêm 50 đơn vị máu. Ông Lê Ngọc Lợi – Phó Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH cho biết: Ban Trị sự Trung ương PGHH đăng ký 50 đơn vị máu. Hôm nay, theo kế hoạch, chúng tôi mời thì bà con tín đồ PGHH tại An Giang về rất đông. Chương trình này mang ý nghĩa rất lớn và sâu sắc về tính nhân dân của dân tộc mình. Đối với PGHH hiến máu là một trong những hạnh tu phước của người tín đồ, cho nên khi Ban Trị sự Trung ương phát động thì tín đồ sẵn sàng tham gia.

Anh Võ Văn Tuấn – Tín đồ PGHH xã Hòa Lạc đến tham gia hiến máu chia sẽ: tôi thấy việc làm này tốt cho xã hội nên tôi tham gia. Tôi mong muốn chương trình ngày càng mở rộng hơn cho nhiều địa phương.

Tin rằng trong thời gian tới, Chương tình “Hành trình đỏ” sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp lay động hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện, về lẽ sống “cho và nhận”; những hơi ấm từ trái tim thiện nguyện sẽ tiếp tục sưởi ấm những người không may bị bệnh tật...

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH