Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỘI VIÊN NÔNG DÂN HỖ TRỢ GIÚP ĐỠ NHỮNG HỘ NGHÈO, HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Không chỉ chăm lo làm ăn phát triển kinh tế, thời gian qua, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân còn phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau để chia sẻ khó khăn. Điển hình như hội viên nông dân Đỗ Văn Nư, ngụ ấp Phú Trung, xã Phú Thành đã kết nối các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Thành.

Năm 2021, khi dịch bệnh covid19 bùng phát, đồng cảm, sẻ chia cùng người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, ông Nư cùng người thân trong gia đình thành lập chuyến xe rau củ quả miễn phí. Làm riết thành quen nên hoạt động này duy trì đến nay gần ba năm.

Tại nhà ông Nư, mỗi ngày có khoảng 500kg rau củ quả các loại được tập kết từ các địa điểm về, sau đó, được đông đảo bà con trong xóm phụ việc lặt rau, đóng gói. Nhiều người dân thấy việc làm có ý nghĩa của ông Nư không ngại đóng góp tiền để cùng chung tay với ông Nư chăm lo cho người nghèo của địa phương. Chính vì thế, những chuyến xe rau củ quả của ông Nư chạy vòng khắp xã để giúp đỗ cho bà con nghèo.

Ông Đỗ Văn Nư – ngụ xã Phú Thành chia sẽ: “Hằng ngày, sau khi buôn bán quần áo ở chợ xong, tôi lái chiếc xe ba gác đi đến chợ đầu mối rau củ ở Châu Đốc và xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp  để nhận hàng các mặt hàng rau, củ, quả về phân ra, để phát cho bà con nghèo trong xã. Tuy là rau, củ phục vụ miễn phí nhưng được mọi người ở đây lựa chọn kỹ lưỡng. Mọi người rửa sạch, cắt gọt những phần bị hư, sau đó, các dì ở xóm phân chia từng phần rồi chuyển lên xe phân phát cho bà con. Không quản ngại thời gian sớm chiều, có rau củ quả là tôi chuyên chở phân phát kịp thời cho bà con trong xóm, riết thành thói quen, tiếng còi xe đi đến đâu, bà con đón chờ đến đó nên tôi rất phân phởi”.

             Đối với những người lao động khó khăn, thiếu thốn về tài chính thì những chuyên xe rau, củ miễn phí chính là địa chỉ nhân đạo giúp đỡ họ vơi bớt một phần gánh nặng về chi tiêu. Có thể nói, những chuyến xe rau của quả miễn phí của ông Nư không chỉ mang lại niềm vui mà còn chia sẻ khó khăn trong cuộc sống hằng ngày đối với những người nghèo nơi đây. Chính việc làm ý nghĩa này, nhiều mạnh thường quân còn gửi tặng gạo để ông Nư phân phát cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Kiến Thái Hưng - ngụ xã Phú Thành chia sẻ: “Bà con ở địa phương này cũng còn một số hộ nghèo và khó khăn, đơn cử như gia đình tôi, nên khi thấy chú Nư cho quà như vậy rất cảm động, tôi thật sự rất mừng, món quà tuy nhỏ nhưng đối với gia đình tôi có thể tiết kiệm chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày là vô cùng ý nghĩa, bà con ở đây ai cũng ủng hộ việc làm của chú Nư, rất ý nghĩa, rất thiết thực”.

            Nhằm kịp thời hỗ trợ để ông Nư duy trì và phát triển mô hình này, Hội Nông dân xã Phú Thành đã cùng với ông thực hiện Mô hình cán bộ hội viên nông dân xã Phú Thành chung tay thực hiện gian hàng không đồng. Ông Nguyễn Đức Quí – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Thành cho biết: Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hội viên nông dân Đỗ Văn Nư, ngụ ấp Phú Trung, xã Phú Thành luôn tiên phong giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã.  Ban đầu chỉ là các loại rau, củ, quả từ vườn nhà, lâu dần, bà con và mạnh thường quân tin tưởng ủng hộ. Hàng ngày, nhà ông Nư là nơi tập kết rau củ quả đủ loại được phân loại để phân phối đến từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi quanh vùng. Đến nay,  Mô hình "Cán bộ, hội viên Nông dân chung tay thực hiện Gian hàng 0 đồng" là cầu nối đến từng hội viên trong xã, ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận...  Hội Nông dân xã Phú Thành rất mong được sự chung tay của các mạnh thường quân, Hội Nông dân xã bạn, nơi nào còn khó khăn Hội sẽ là cầu nối gửi từng phần quà nhu yếu phẩm đến bà con, nhân rộng mô hình trong thời gian tới”.

Tuy giá trị của số rau, củ người dân nhận hàng ngày không lớn nhưng sự ra đời của quầy rau củ miễn phí này đã thể hiện tinh thần sẻ chia,“lá lành đùm lá rách”, giúp cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy thêm ấm lòng và có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH