Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

PHÚ TÂN TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” được toàn xã hội quan tâm. Bởi bữa ăn hằng ngày có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của từng cá nhân cũng như mọi gia đình. Thời gian qua, nhất là vào cao điểm tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được các ngành chức năng huyện Phú Tân tăng cường, đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng ra thị trường, để người tiêu dùng an tâm sử dụng.

Cơ sở sản xuất tàu hủ ky Mỹ Duyên của gia đình ông Trần Ngọc Nhuận, xã Tân Trung khoảng 16 công nhân làm việc thường xuyên và mỗi ngày xuất ra thị trường khoảng 200-300 kg tàu hủ ky các loại. Định kỳ mỗi năm, đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành huyện Phú Tân đều thành lập các đoàn thanh kiểm tra, lấy mẫu kiểm tra của các cơ sở chế biến, kinh doanh trên địa bàn huyệnđoàn đánh giá cao cơ sở này thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi xuất ra thị trường tiêu thụ. Bản thân ông Nhuận, người  đã có trên 8 năm kinh nghiệm trong nghề cho biết, điều mà ông quan tâm nhất là sản xuất ra những sản phẩm vừa ngon vừa đảm bảo sức khoẻ của người tiêu dùng.

            Ông Trần Ngọc Nhuận, chủ cơ sở sản xuất tàu hủ ky Mỹ Duyên, xã Tân Trung cho biết thêm: "Trước khi mở cơ sở sản xuất tôi cũng tham khảo ý kiến từ các ngành chức năng và được hướng dẫn đăng ký các giấy phép kinh doanh, giấy chứng chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hồ sơ tự công bố sản phẩm hợp quy, định kỳ hàng năm đều cho công nhân khám sức khỏe, 6 tháng kiểm nghiệm thực phẩm 1 lần, v.v..."

Còn cơ sở sản xuất trà Hữu Nghĩa, xã Phú Thành, tuy chỉ là hộ kinh doanh gia đình và đi vào hoạt động không lâu nhưng cơ sở luôn ý thức và chấp hành tốt quy định của nhà nước về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.

            Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, công nhân lao động tại cơ sở trà Hữu Nghĩa cho biết: "Chủ cơ sở cũng thường xuyên xuống nhắc nhở công nhân phải tuân thủ các vấn đề về an toàn thực phẩm cũng như: chọn lọc nguyên liệu sạch, đeo găng tay, khẩu trang trong quá trình làm việc, bảo đảm thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng".

            Ông Trần Hữu Nghĩa, Chủ cơ sở sản xuất trà Hữu Nghĩa, xã Phú Thành cho biết: "Trong quá trình sản xuất cơ sở luôn chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: đăng ký giấy phép kinh doanh, hồ sơ tự công bố sản phẩm hợp quy, khám sức khỏe định kỳ, v.v.v.....Sử dụng nguyên liệu tự nhiên được trồng tại vườn gia đình như lài, dứa,v.v...đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng."

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã tích cực tuyên truyền trực quan băng ron và trên đài truyền thanh. Thành lập 19 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện và các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra hơn 600 cơ sản sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố của huyện và xã, thị trấn. Trong đó, đoàn huyện kiểm tra ở các xã, thị trấn: Phú Mỹ, Chợ Vàm, Tân Trung, Phú Thọ, Phú An, Hòa Lạc và Phú Thạnh. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành các quy định của phápluật trong sản xuất, kinh doanh từ đăng ký kinh doanh, trang bị kiến thức đến khám sức khỏe để đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện sẽ là biện pháp chống các sản phẩm kém chất lượng, mất an toàn vệ sinh có cơ hội xâm nhập, giúp người tiêu dùngnguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe./.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH