UBND xã Hiệp Xương

(Bí thư - Chủ tịch xã)

Điện thoại: 0983.828.064

Thông báo

Phú Tân triển khai giải pháp ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

18/02/2020

Sáng ngày 03/2, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức họp các ban ngành, đoàn thể huyện triển khai giải pháp chủ động ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Ông Dương Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân chủ trì hội nghị.
Để chủ động ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp, ngoài việc chủ động thực hiện 3 tình huống phòng, chống dịch cụ thể của Bộ Y tế, huyện đã triển khai các giải pháp cấp bách. Hiện nay, ngành Y tế đã củng cố lại 2 đội cấp cứu lưu động ngoài viện và thành lập mới 2 đội phản ứng nhanh phòng chống dịch; hệ điều trị của bệnh viện thành lập 3 khu vực cách ly; chuẩn bị các hóa chất, cơ số thuốc, trang thiết bị bảo hộ y tế… Bên cạnh, Phòng Y tế phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 ra quân kiểm tra giá bán các thiết bị y tế tại các hiệu thuốc, cửa hàng kinh doanh hộ gia đình….
Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân - Dương Văn Cường yêu cầu các địa phương, ban ngành tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Trung tâm Y tế kiểm tra tổ chức phòng, chống dịch ở các tuyến cơ sở; kiểm tra khu vực cách ly; tăng cường công tác đảm bảo vật tư y tế; kiểm soát giá bán các thiết bị y tế tại các hiệu thuốc, cửa hàng kinh doanh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện còn yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp ngành y tế kiểm tra, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phun thuốc khử trùng tại các trường học; ngành văn hóa hạn chế tổ chức các chương trình vui chơi giải trí; công an giám sát chặt chẽ các đối tượng Việt kiều đến địa phương./.

UBND xã Hiệp Xương - huyện Phú Tân