UBND xã Long Hòa

• Ông: Lâm Thành Pha

(Bí thư – Chủ tịch UBND xã)

Điện thoại: 0913.797.241

Tin tức hoạt động

TỔ TỪ THIỆN XÃ LONG HÒA – NƠI CỨU CÁNH CHO NHỮNG MÃNH ĐỜI BẤT HẠNH

28/12/2020

Với mong muốn chia sẽ khó khăn cho những người nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương, Tổ từ thiện xã Long Hòa, huyện Phú Tân được thành lập vào năm 2013 đến nay được 17 thành viên, từ đó đã kết nối các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài địa phương, thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

Thời gian qua, các thành viên trong Tổ từ thiện Long Hòa vừa xuất tiền, ra của, bỏ công đi vận động các nhà hảo tâm nhằm tăng nguồn hỗ trợ cho bà con nghèo. Để giúp đỡ đúng người, đúng đối tượng, Tổ thường xuyên khảo sát, lập danh sách những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng; chủ động nắm bắt kịp thời các sự cố, người gặp nạn trên địa bàn để động viên chia sẻ. Ông Dương Công Khanh - Tổ trưởng Tổ từ thiện xã Long Hòa, huyện Phú Tân chia sẽ: “Từ lúc tôi lớn lên rồi tôi đi các địa phương khác thấy nhiều hộ khó khăn, mảnh đời bất hạnh nên tôi đứng ra vận động các anh em thành lập Tổ từ thiện để hỗ trợ cho bà con nghèo như: cất nhà, lo bệnh, sữa chửa đường, trường, trạm, chỗ nào hư thì chúng tôi đến sữa. Tổ từ thiện được thành lập ngày 25 tháng 5 năm 2013, có 17 thành viên tham gia. Các anh em trong Tổ ai có lòng từ thiện thì tham gia vô, từ ngày thành lập đến nay hoạt động của Tổ càng ngày càng mạnh, chúng Tôi làm với cái tâm, tự nguyện, nên được bà con đóng góp càng ngày càng nhiều.

Nhờ công khai, minh bạch, rõ ràng trong mọi hoạt động thiện nguyện, Tổ từ thiện xã Long Hòa ngày được nhiều người biết đến và nhiệt tình ủng hộ. Từ năm 2016 đến nay, Tổ đã vận động cất 27 căn nhà, trị giá trên 500 triệu đồng; hỗ trợ tiền, tặng quà cho bệnh nhân nghèo, học sinh nghèo và người khuyết tật trên 600 triệu; phối hợp cất 01 cây cầu tại xã Phú Long với kinh phí xây dựng trên 155 triệu đồng. Ngoài ra, Tổ còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ở những địa phương lân cận. Tổng số tiền vận động thực hiện hoạt động xã hội – từ thiện trong 05 năm qua trên 2,2 tỷ đồng. Là một trong những hộ được Tổ từ hỗ trợ cất căn nhà tình thương, để có chổ che mưa, che nắng, Bà Trương Thị Thu Hương - xã Long Hòa, huyện Phú Tân tâm sự: “Gia đình tôi có 02 chị em, tôi thì bệnh nặng không lao động được, lúc nào khỏe thì đi bán vé số kiếm sống qua ngày, gia đình gặp khó khăn, thấy vậy nên mấy anh, mấy chú trong Tổ từ thiện xã Long Hòa cất cho tôi cái căn nhà, tôi cám ơn vô cùng.

(Ông Dương Công Khanh - Tổ trưởng Tổ từ thiện xã Long Hòa, huyện Phú Tân (người mặt áo xanh đứng bên trái))

Từ khi có dịch bệnh Covid-19 đến nay, Tổ đã vận động các nhà hảo tâm lấp đặt 01 máy “ATM gạo” trị giá trên 30 triệu đồng, để giúp đỡ người nghèo, người khó khăn và giữ vững hoạt động vào ngày 15 và 29 âm lịch hàng tháng, mỗi hộ được nhận 02kg gạo/lần. Ông Nguyễn Văn Điệp - xã Long Hòa, huyện Phú Tân vui vẽ cho biết: “Tổ từ thiện Long Hòa làm được như vậy là rất tốt, tôi rất cám ơn, tôi hứa sau này tôi làm ăn có tiền sẽ ủng hộ vào nguồn quỹ cho Tổ để giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn,…”

Ông Dương Công Khanh - Tổ trưởng Tổ từ thiện xã Long Hòa, huyện Phú Tân chia sẽ thêm: “Với cái thiện nguyện của anh em trong Tổ thì chúng tôi làm có hiệu quả, thông qua bà con, các mạnh thường quân đã tin tưởng ủng hộ cho Tổ càng ngày nhiều, anh em tụi tôi làm chẳng những bỏ công sức mà có khi bỏ tiền túi . Các mạnh thường quân thấy Tổ từ thiện làm được thì các mạnh thường Quân tin tưởng, có nhiều mạnh thường Quân ở thành phố Hồ Chí Minh, mỗi tháng đều gửi tiền vào để vào ủng hộ gạo tiền  để cất nhà lo cho bà con nghèo.

Đánh hoạt động của Tổ từ thiện xã Long Hòa trong thời gian qua, Ông Nguyễn Thành Nhiên – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Long Hòa, huyện Phú Tân nói: “Tổ từ thiện làm rất tốt, thường thì Tổ đăng lên Zalo, facebook để kêu gọi các mạnh thường quân tham gia đóng góp giúp đỡ cho hộ nghèo trên địa bàn xã cũng như giúp đỡ cho các hộ nghèo ở các xã bạn, huyện bạn, từ đó tạo sự lan toả trong cộng đồng, xã hội. Mọi nguồn đóng góp của các mạnh thường quân đều được các chú, các anh trong Tổ công khai, minh bạch, nên người ta rất là tin tưởng… Thay mặt Đảng ủy xã Long Hòa tôi xin ghi nhận những đóng góp của Tổ từ thiện. Qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội…”.

Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Tổ từ thiện xã Long Hòa, huyện Phú tân đã góp phần tích cực trong thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương, được UBND huyện và xã biểu dương, khen thưởng.

UBND xã Long Hòa - huyện Phú Tân