UBND xã Phú An

(Bí thư-Chủ tịch xã)

Điện thoại: 0913.625.840

Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính

Giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên, lịch sử phát triển, dân số, kinh tế

23/04/2020

Xã Phú An là một xã thuần nông, nằm dọc theo tỉnh lộ 954, diện tích tự nhiên 2184ha có 1684ha đất sản xuất nông nghiệp với 3 vụ lúa trong năm, hệ thống đê bao toàn vùng kết hợp với thủy lợi nội đồng nên công tác sản xuất ổn định và thuận lợi.

Tổng diện tích tự nhiên là 2.080 ha, địa giới hành chính của xã được xác định:

+ Phía Bắc giáp Thị trấn Chợ Vàm;

+ Phía Nam giáp Phú Thọ;

+ Phía Tây giáp Phú Xuân;

+ Phía Đông giáp Tỉnh Đồng Tháp (ngăn cách bởi sông Tiền);

Xã có 04 ấp: Phú Quí, Phú Quới, Phú Bình và Phú Lợi. Với 3004 hộ và 11432 nhân khẩu.

Nhân dân Phú An có truyền thống kiên cường trong xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; cần cù lao động và khả năng tiếp thu, vận dụng một cách sáng tạo các thành tựu khoa học, kỷ thuật và công nghệ. Người dân xã Phú An theo tín ngưỡng đạo Công giáo, Hòa hảo, Phật giáo, Tin Lành, Cao Đài,… Trên địa bàn xã có 01 nhà thờ, 01 Đình, 01 Chùa, hàng năm đến những ngày lễ hội thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài xã đến tham quan, cúng viếng.

Ngày nay dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, nhân dân xã Phú An luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cần cù sáng tạo trong lao động, sản xuất. Đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh – quốc phòng, cùng với huyện nhà vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp.

UBND xã Phú An - huyện Phú Tân