Huyện Phú Tân

Tin tức hoạt động

Xã Đoàn Phú Hiệp hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 2-20201

02/06/2021

Nhằm nâng cao nhận thức công tác bảo vệ môi trường trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường.

Ngày 30/5/2021. Xã Đoàn Phú Hiệp thực hiện ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2 với chủ đề “Toàn dân tích cực bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa”. Bên cạnh, BCH xã Đoàn ra mắt và thực hiện mô hình “Khu dân cư không rác thải nhựa” với 12 ĐVTN tham dự. Thông qua các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” xã Đoàn Phú Hiệp đã triển khai, tuyên truyền đến ĐVTN và người dân khu dân cư ấp Hòa Hiệp về thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon trong sinh hoạt, hạn chế dùng các sản phẩm nhựa khó phân hủy như: túi nilon, ống hút, bát, đĩa, thìa, đũa dùng 01 lần,… chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng hoặc dễ phân hủy. Song song, xã Đoàn đã trao tặng 100 mốc khóa, dán 200 tờ bướm tuyên truyền về mô hình này, nhằm góp phần bảo vệ môi trường ở địa phương, đơn vị xanh - sạch - đẹp.

Hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” đã góp phần thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; nâng cao ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường trong thanh niên; tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, nhằm xây dựng địa phương phát triển giàu đẹp./.

UBND xã Phú Hiệp - huyện Phú Tân