UBND xã Phú Thạnh

Tin tức hoạt động

Phú Tân: Lễ công bố quyết định Phú Thạnh đạt chuẩn Nông Thôn mới

24/06/2020

Sáng ngày 23/6, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”. Đến dự có ông Nguyễn Sĩ Lâm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; ông Trương Minh Thuần – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh; ông Lâm Phước Trung – Bí thư huyện ủy cùng lãnh đạo huyện, địa phương, các xã, thị trấn và người dân trong xã.

Năm 2011, khi bắt tay thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Phú Thạnh chỉ đạt 06 tiêu chí và 23 chỉ tiêu. Song với sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của tỉnh và huyện cùng sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sau 9 năm nỗ lực, xã Phú Thạnh đã hoàn thiện 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu của chương trình, xã về đích nông thôn mới sớm hơn một năm so với lộ trình; huy động nguồn vốn trên 206 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 16 tỷ đồng. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng mỗi người trên năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,55%, số hộ khá và giàu ngày càng nhiều, lao động có việc làm đạt trên 93%, tạo điều kiện giúp nhân dân tiếp cận khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Các tuyến đường giao thông liên ấp, ngõ xóm, nội đồng và giao thông chính về trung tâm xã đều được nhựa hoá, bê tông hoá; các điểm trường đều được đầu tư xây mới, cải tạo các trường học đạt chuẩn theo tiêu chí; Cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên, đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng lên

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nguyễn Sĩ Lâm đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Thạnh nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong thời gian qua. Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định những kết quả này đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tính đến nay, toàn huyện Phú Tân có 7/16 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới. Để giữ vững và nâng cao các tiêu chí của xã Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Thạnh tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên, trong đó người dân luôn đóng vai trò chủ thể, quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chí. Tích cực đẩy mạnh Nghị quyết 09 của tỉnh ủy về ứng dụng công nghệ cao, chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Khai thác và sử dụng có hiệu quả các chương trình đã được đầu tư, đồng thời duy tu bảo dưỡng các công trình, tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương, tập trung huy động  nguồn lực xã hội hóa vào xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng Phú Thạnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND tỉnh thưởng giá trị công trình 01 tỷ 250 triệu đồng và tặng cờ thi đua cho xã Phú Thạnh dẫn đầu phong trào thi đua đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” trước lộ trình năm 2019. Ngoài ra, UBND tỉnh, huyện và xã còn khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

UBND xã Phú Thạnh - huyện Phú Tân