Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Phú Tân liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa phải đảm đảm bảo lợi ích hài hòa cho người dân và doanh nghiệp (26/12/2018)

Chiều ngày 17/12, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Nông nghiệp sinh học GREENTECH về hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa trên địa bàn huyện. Ông Dương Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân chủ trì buổi làm việc, cùng tham dự có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện.


Theo điều khoản của hợp đồng được áp dụng trong vụ Đông Xuân 2018-2019, công ty sẽ đưa hai loại giống gồm Lúa nhật và ST21 cho bà con nông dân sản xuất, với giá giống từ 15 nghìn đồng/1kg, phía công ty còn hỗ trợ chi phí 3 triệu đồng/hecta, hướng dẫn kỹ thuật và  bảo đảm sản lượng 6-8 tấn/hecta năng suất lúa tươi, độ ẩm đạt từ 25-30%, đảm bảo độ thuần cao.  Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các hợp tác xã, tổ hợp tác đã cùng đại diện công ty trao đổi, thảo luận về những điều khoản trong hợp đồng đưa ra, đảm bảo lợi ích hài hòa cho người dân và doanh nghiệp. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Dương Văn Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân nhấn mạnh: trên tinh thần cởi mở, chúng tôi mong muốn phía công ty và doanh nghiệp về để hợp tác liên kết với nhau về tiêu thụ sản xuất lúa. Tuy nhiên do nền tảng của người nông dân đã quen sản xuất nếp khi chuyển sang trông lúa vẫn còn khá mới mẻ. Do đó, để người dân an tâm chuyển đổi sản xuất thì cần có hợp đồng vững chắc hướng dẫn về mặt kỹ thuật, đảm bảo năng suất và đầu ra hài hòa lợi ích, trước mắt lãnh đạo các địa phương cần chủ động phối hợp với nông dân làm thí điểm vài nơi, nếu có hiệu quả thì nhân rộng ra, đừng vội chủ quan làm đại trà, tránh thất thoát hợp đồng giảm lòng tin giữa người dân và doanh nghiệp.

Nguồn phát hành :Lê Giàu (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019