Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Quốc phòng - An Ninh
PHÚ TÂN HIỆU QUẢ TỪ VIỆC GIÚP ĐỠ NGƯỜI HOÀN LƯƠNG, TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG. (30/11/2018)

Cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư là một việc làm mang đậm tính nhân văn, thời gian qua đã được các cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng huyện Phú Tân cụ thể hóa bằng những chương trình, mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó đã giúp nhiều người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng.


Công an huyện Phú Tân thăm, tặng quà cho người chấp hành xong án tù.


Điển hình như trường hợp của ông Huỳnh Ngọc Xuân (tên thường gọi là 6 Răng) cư trú ấp Phú Quới, xã Phú An đang có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước. Với cơ ngơi khá khang trang, con cái thành đạt, gia đình êm ấm cùng thu nhập ổn định khoảng hơn 15 triệu đồng mỗi tháng, là thành quả mà ông gặt hái được sau bao sóng gió cuộc đời. Khoảng 20 năm trước, do không kềm chế được cơn nóng giận, đã vun tay đánh người và phải ngồi tù vì tội cố ý gây thương tích. Đến năm 2000, sau khi được trả tự do trở về địa phương, thì cũng là lúc gia đình lâm vào cảnh khó khăn, túng quẫn. Nhưng với quyết tâm làm lại cuộc đời, ông Xuân đã không nề hà bất cứ công việc gì, từ làm thuê, làm mướn đêm phụ vợ bán căn tin trường học. Khi dành dụm chút ít tiền, ông chuyển qua chăn nuôi Bồ câu, Heo rừng kiếm thêm thu nhập mỗi năm trên 30 triệu đồng, chưa kể lương làm bảo vệ trường học của ông mỗi tháng cũng hơn 02 triệu đồng.

Lúc cuộc sống gia đình ổn định, ông Xuân còn nhiệt tình tham gia vào đội dân phòng của xã. Nhờ siêng năng, hoạt bát, ông được chính quyền địa phương và người dân tín nhiệm bầu vào chức đội trưởng đội dân phòng. Mặc dù công việc vất vả phải đi tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn mỗi đêm, nhưng ông lại gửi hết tiền lương của mình cho tập thể làm kinh phí hoạt động. Ngoài ra ông còn tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện và hiện làm đội trưởng đội mai táng tại địa phương.

Tương tự là trường hợp của anh Đỗ Hữu Duyên, ngụ ấp Phú Hòa A, xã Phú Lâm. Vì một phút nông nỗi, Duyên đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng và phải chấp hành hình phạt 14 năm tù giam. Khi đối diện với 04 bức tường lạnh lẻo, anh Duyên mới thấy trân quý những ngày tháng tự do. Nhưng dù có ăn năn, hối hận thì cũng đã quá muộn màng. Nghĩ đến mẹ già không ai chăm sóc, anh Duyên quyết tâm làm lại cuộc đời. Nhờ cải tạo tốt, năm 2015 anh Duyên được đặc xá tha tù trước thời hạn. Tận hưởng niềm vui chưa được bao lâu, thì thực tại đã kéo anh trở về với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Khi cha qua đời, gia đình còn mẹ và 02 chị em nhưng chẳng ai có nghề nghiệp, việc làm nên Duyên trở thành trụ cột chính. Trong lúc chới với chẳng biết làm gì để đảm bảo cuộc sống của cả gia đình, thì được mẹ và chính quyền địa phương động viên, giúp đỡ kịp thời. Ngoài số tiền 04 chỉ vàng của mẹ, anh được địa phương xét hỗ trợ cho vay 20 triệu đồng để làm vốn mở tiệm vẽ tranh.

Khác trường hợp anh Duyên, anh Nguyễn Trường Giang ngụ ấp Phú Hữu, thị trấn Chợ Vàm, sau khi lãnh bản án nghiêm khắc của pháp luật, 06 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngày được trả tự do, anh Giang thành kẻ trắng tay, không nghề nghiệp, việc làm và gia đình đã không còn trọn vẹn. Người vợ trẻ không đủ yêu thương để chờ đợi, đã tìm bến đỗ mới cho riêng mình để lại cho anh đứa con thơ và người mẹ già đang bệnh tai biến nằm liệt giường không ai chăm sóc. Trước hoàn cảnh hết sức bi đát, ang lại sợ mình quay về con đường lầm lỗi trước đây thì không ai lo lắng cho mẹ già, con thơ nên Giang quyết tâm vượt qua nỗi đau, tìm cho mình một công việc để làm ăn, mua bán. Do không có vốn liếng nên Giang chọn đẩy xe dừa tươi để đi bán dạo, nhằm giải quyết khó khăn hiện tại. Những nổ lực phấn đấu của Giang đã được đáp đền xứng đáng, khi giờ đây Giang cũng tìm được cho mình một người bạn đời để cùng nhau chia sẻ buồn vui và giúp Giang quán xuyến gia đình.

Tạo cơ hội và điều kiện cho những người từng lầm đường, lạc lối quay về nẻo thiện là mục tiêu mà huyện hướng đến, qua đó góp phần giữ vững, ổn định trật tự, an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thị Kiều Trinh
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019