Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
Phú Tân - hộ chăn nuôi nêu cao ý thức phòng tránh dịch tả heo Châu Phi (12/06/2019)

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi ngày càng diễn biến phức tạp, lan rộng ra  các tỉnh, thành ĐBSCL, trong đó có An Giang. Tại huyện Phú Tân dù chưa ghi nhận ổ dịch nào nhưng huyện cũng đã chủ động triển khai các phương án phòng chống, đặc biệt là các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn. Cũng như các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện, những ngày qua, thông tin dịch tả heo Châu Phi lan truyền trên diện diện rộng, trong đó có tỉnh An Giang đã khiến gia đình anh Dương Văn Quảng, xã Phú Xuân bồn chồn, lo lắng. Bởi gia đình anh đang chăn nuôi heo vơi số lượng khá lớn trong huyện với trên 200 con, nuôi theo kiểu công nghiệp, sử dụng thức ăn viên mua từ công ty. Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo Châu Phi, anh thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin qua các phượng tiện thông tin đại chúng, chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ xa để bảo vệ đàn heo của gia đình. Anh Dương Văn Quảng - xã Phú Xuân, huyện Phú Tân chia sẽ: để chủ động phòng ngừa dịch tả heo Châu Phi cho trang trại của gia đình tôi áp dụng nhiều biện pháp theo hướng dẫn của ngành chuyên môn như: rải vôi, phun xịt chuồng trại hằng ngày, hạn chế người ra vào trang trại, đồng thời tiêm phòng cả đàn heo,v.v..

Những ngày qua, thông tin về dịch tả heo Châu Phi xuất hiện ở An Giang khiến ông Cam cẩn trọng hơn trong việc tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn heo của gia đình. Ông cũng được ngành thú y hướng dẫn, nắm bắt kịp thời cách chăm sóc, phòng tránh cũng như cách phát hiện xử lý khi chẳng mai, đàn heo vướng phải dịch tả heo Châu Phi. Ông Đoàn Văn Cam - xã Phú Bình, huyện Phú Tân cho biết: để chủ động phòng chống dịch, tôi chủ động tiêm phòng bệnh cho heo, mỗi tuần xịt chuồng trại một lần, không cho heo ăn thức ăn thừa. Khi phát hiện heo có dấu hiệu phải báo ngay với chính quyền, địa phương, ngành chuyên môn để có biện pháp xử lý kịp thời, không vứt heo bệnh ra môi trường bên ngoài,v.v...

Toàn huyện Phú Tân hiện có tổng đàn heo trên 9.400 con, với 30 hộ chăn nuôi quy mô lớn, số hộ chăn nuôi chủ yếu theo phương thức công nghiệp và truyền thống. Trước nguy cơ bùng phát dịch tả heo Châu Phi, huyện đã triển khai nhiều giải pháp phòng tránh, tập trung đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn biện pháp chuyên môn phòng dịch đến các hộ chăn nuôi; thường xuyên tổ chức kiểm tra việc mua bán, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm, các khu giết mổ tập trung trên địa bàn huyện; thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin về dịch tả heo Châu Phi … Ông Huỳnh Phước Tường – Trưởng trạm Thú y huyện Phú Tân cho biết: đối với tuyến xã củng cố lại ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thành lập ngay 4 tổ gồm: tổ phản ứng nhanh, tổ chốt chặn kiểm dịch, tổ tiêu hủy, tiêu độc sát trùng, tổ thông tin tuyên truyền. Đồng thời, khuyến cáo người dân thường xuyên quyét dọn chuồng, trại, tăng cường sức đề kháng cho heo, định kỳ thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng theo quy định của ngành.

Với việc chủ động các phương án phòng, chống, hy vọng rằng huyện Phú Tân sẽ kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch tả heo Châu Phi cũng như các loại dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm tránh thiệt hại cho người chăn nuôi.

Nguồn phát hành :Kim Sang-Lê Giàu(Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019