Hoạt động HĐND - UBND
Sở thông tin và truyền thông tỉnh An Giang kiểm tra hoạt động về thông tin và truyền thông năm 2018 tại huyện Phú Tân (25/10/2018)

Sáng ngày 24/10/2018, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Trung, đoàn công tác Sở thông tin và truyền thông tỉnh An Giang đến làm việc với huyện Phú Tân về hoạt động thông tin và truyền thông năm 2018, nhằm đánh giá kết quả công tác quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, quá trình triển khai thực hiện kế hoạch ngành và các chương trình, đề án trên địa bàn cấp huyện và xã, thị trấn, định hướng năm 2019.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Tân hạ tầng băng rộng viễn thông đã phủ khắp, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, với 89 trạm BTS, 13 điểm Bưu điện Văn hóa xã, 163 điểm trò chơi điện tử được cung cấp dịch vụ internet. Công nghệ thông tin đảm bảo hoạt động của cơ quan Nhà nước được thông suốt và an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng; 100% cán bộ, công chức các ban ngành, huyện được khai báo hộp thư điện tử An Giang trao đổi công việc, gởi văn bản. Các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được huyện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện triển khai thực hiện đạt từ 60% mức độ 3 và 60% mức độ 4. Việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích được triển khai. Các phần mềm ứng dụng trong quản lý, chỉ đạo điều hành, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng được huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện; nâng cao nâng lực quản lý từng bước hiện đại hóa nền hành chính trên địa bàn.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kiến nghị, giải trình và tháo gỡ những khó khăn hiện nay của huyện. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới huyện Phú Tân tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông./.

Nguồn phát hành :Kim Sang (Đài TT Phú Tân)

MC
Các tiết mục văn nghệ phục vụ
Các cổ động viên