Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Phú Tân xả lũ vụ Thu đông năm 2019 với diện tích 12.441 ha thuộc 10 tiểu vùng (09/09/2019)

Theo dự báo, tình hình thời tiết ngày càng bất lợi, mùa mưa bão và lũ năm 2019 có xu hướng hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm, nhiệt độ và nắng nóng, bão và áp thấp nhiệt đới khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Đỉnh lũ thấp hơn đỉnh lũ trung bình nhiều năm. Tuy ít có khả năng xuất hiện lũ lớn, nhưng tiềm ẩn nguy cơ cường suất lũ lên nhanh hơn bình thường do tác động điều tiết dòng chảy từ thượng lưu.Tình hình sản xuất 3 vụ liên tục bộc lộ một số bất lợi như: đất đai ngày càng bị suy thoái, giảm dần độ màu mỡ do lượng phù sa bồi đắp ít, tăng chi phí đầu tư cho phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vì một số sâu bệnh thứ yếu trở thành chính yếu như rầy nâu, muỗi hành, vàng lùn và lùn xoắn lá… Các yếu tố trên dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp và không đảm bảo tính bền vững trong canh tác.

Bên cạnh đó tình hình giá lúa ngày càng giảm, chi phí đầu tư cho sản xuất lúa tăng cao, hiệu quả kinh tế mang lại cho người dân chưa tương xứng với mức đầu tư, theo nhận định lũ thấp, tuy nhiên lũ vẫn có khả năng vào đồng ruộng.

Để đảm bảo năng suất và hiệu quả trong sản xuất, huyện Phú Tân dự kiến xả lũ vụ Thu Đông năm 2019 với diện tích 12.441ha thuộc 10 tiểu vùng (gồm các xã Phú Thọ, Phú Xuân, Chợ Vàm, Phú Thạnh, Phú Thành, Hiệp Xương, Phú Xuân, Phú An, Phú Bình, Phú Hưng, Hòa Lạc).

Theo đó các ngành chuyên môn phối hợp với địa phương vận động bà con nông dân trồng cây ngắn ngày góp phần tăng thu nhập. Hướng dẫn nông dân cày ải, phơi đất, vệ sinh đồng ruộng nhằm cắt đứt nguồn lây lan dịch hại.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan nạo vét kênh mương nội đồng trong thời gian nghĩ vụ để chuẩn bị tốt cho sản xuất vụ tiếp theo. Chuẩn bị xuống giống đúng lịch theo khung khuyến cáo xuống giống của tỉnh.

Nếu trường hợp lũ lớn: Tiến hành xả lũ có kiểm soát để bảo vệ đê bao và tài sản của người dân. Tận dụng mùa nước nỗi nuôi trồng thủy sản trên vùng xả lũ góp phần tăng thu nhập và tạo sinh kế cho người dân trong mùa nước lũ. Chú ý khi đến thời gian khuyến cáo xuống giống đề nghị địa phương chủ động bơm rút nước ra, để xuống giống đúng khung thời vụ của tỉnh./.

Nguồn phát hành :Hải Nhu
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019