Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

NGƯỜI CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ NHIỆT HUYẾT, TẬN TÌNH

Bén duyên với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) thị trấn Phú Mỹ được hơn 03 năm, với sự năng động, sáng tạo và tâm huyết với các phong trào của Hội, chị Trần Thị Kim Tuyền đã từng bước đưa phong trào của Hội Phụ nữ thị trấn phát triển, được chị em tin yêu, cấp trên tin tưởng.

 Sau thời gian làm cán bộ Chính sách, lao động, dạy nghề - thương binh & xã hội thuộc UBND thị trấn Phú Mỹ, cuối năm 2016 chị Trần Thị Kim Tuyền được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHPN thị trấn. Nhớ lại những ngày đầu trên cương vị mới, chị Tuyền tâm sự, khi nhận nhiệm vụ mới, chị rất bỡ ngỡ vì công tác hội phụ nữ liên quan đến rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Đây cũng là thử thách lớn bởi không chỉ phải giữ vững phong trào của hội không bị “chìm” xuống mà phải phát triển hơn nữa. Đặc biệt, công tác hội phải góp phần giúp cho đời sống chị em được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần, trong khi chị mới đảm nhận công việc và kinh nghiệm về hoạt động hội chưa có nhiều. Không để sự lo lắng, rụt rè làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ, bên cạnh học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, chị thường xuyên xuống ấp, dự sinh hoạt với các chi hội để thêm gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc và có phương hướng hoạt động phù hợp.

 Hội LHPN thị trấn Phú Mỹ hiện có 1.765 hội viên, sinh hoạt ở 09 chi hội. Để giúp các chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo và phát huy tinh thần tương thân tương ái trong tổ chức Hội, những năm qua, ngoài các phong trào “Nuôi heo đất”, “Hùn vốn xoay vòng”, chị Tuyền còn vận động những hội viên thực hiện mô hình “Tiết kiệm tiền chợ” giúp những hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc khi ốm đau, hoạn nạn và học sinh nghèo trên địa bàn. Cụ thể: mô hình đến nay đã tiết kiệm được số tiền trên 1,8 triệu đồng, từ số tiền này và vận động thêm các mạnh thường quân, Hội đã trao 01 suất học bổng trị giá 500.000 đồng, tặng 02 thẻ BHYT, trao 50 phần quà và 01 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trên địa bàn với tổng số tiền 5,5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thực hiện mô hình Dân vận khéo “Thắp sáng đô thị” trên đoạn đường ấp Thượng 1 với chiều dài 300 m, tổng kinh phí thực hiện trên 10 triệu đồng; phối hợp Công an thị trấn nhân rộng mô hình băng ghế đá “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình” trên tuyến đường Chu Văn An, đến nay được 44 băng ghế đá, với số tiền trên 13 triệu đồng. Không ngừng lại ở đó, Hội còn duy trì tốt việc quản lý 09 Tổ vay vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 08 tỷ đồng; mở 01 lớp nghề may công nghiệp cho 14 học viên, 100% học viên có việc làm ổn định sau ra nghề; phối hợp UBMTTQVN thị trấn trao 02 căn nhà Mái ấm tình thương cho 02 hội viên khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trên 43 triệu đồng…

Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác Hội, chị Trần Thị Kim Tuyền cho biết: “Là cán bộ Hội trước hết làm việc phải tâm huyết, nhiệt tình, thường xuyên có mặt ở cơ sở để động viên, chia sẻ, tìm cách tháo gỡ những khó khăn với chị em hội viên. Bản thân cũng phải gương mẫu, tiên phong trong mọi phong trào. Những việc làm của mình phải hướng về lợi ích tập thể, hội viên nên được chị em đồng tình ủng hộ, từ đó thu hút, tập hợp hội viên cùng tham gia xây dựng phong trào và các nhiệm vụ công tác Hội”.

Bà Nguyễn Thị Trúc Linh – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khối Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ thị trấn cho biết: "Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên hàng năm, Hội LHPN thị trấn đều đạt danh hiệu xuất sắc. Chị Tuyền là một Chủ tịch Hội tận tâm, trách nhiệm với công việc, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, đưa phong trào của Hội Phụ nữ thị trấn ngày thêm vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của thị trấn”.

Với những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và công tác hội ở thị trấn Phú Mỹ, bên cạnh việc nhiều năm liền Hội LHPN thị trấn Phú Mỹ luôn xếp loại vững mạnh xuất sắc, được nhận nhiều giấy khen của Hội cấp trên, thì chính bản thân chị Trần Thị Kim Tuyền cũng nhận được nhiều giấy khen của Hội LHPN các cấp. Từ đó cho thấy, dù với cương vị công tác nào, nhưng với tính tận tâm, tận tình và nhiệt huyết trong công việc, chị Trần Thị Kim Tuyền luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Tuyền đã tạo được niềm tin trong hội viên phụ nữ và góp phần đưa phong trào phụ nữ của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH