Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TÂN HÒA: LÊ VĂN TRUNG – ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Huyện đoàn Phú Tân chú trọng đẩy mạnh, thực hiện có chiều sâu, gắn với nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Điển hình trong đó có anh Lê Văn Trung - Bí thư xã Đoàn xã Tân Hòa, huyện Phú Tân là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, xác định bản thân cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc giản dị hàng ngày, thời gian qua anh Lê Văn Trung đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Với tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, Anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà đi vào nề nếp, kết quả xã Đoàn Tân Hòa luôn là một trong những đơn vị được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Trên cương vị là Bí thư xã đoàn, Anh luôn tìm tòi các phương thức hoạt động mới, thiết thực nhằm thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong xã tham gia vào tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được anh triển khai đầy đủ, sâu rộng đến 100% chi đoàn ấp. Kết quả giai đoàn từ năm 2018-2020, nhiều công trình, phần việc của thanh niên đã được thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như: “Ngày lao động xã hội chủ nghĩa” với các hoạt động trục vớt lục bình, vệ sinh thu gom rác thải; mô hình “đoạn đường nở hoa” toàn tuyến đường của xã; mô hình điểm cung cấp “Cá bảy màu” diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; xây dựng điểm vui chơi sinh hoạt cho thiếu nhi; tặng 100 móc khóa an ninh có số điện thoại cơ quan công an để người dân thuận tiện liên hệ tố giác tội phạm. Ngoài ra, Đoàn thanh niên xã Tân Hòa phối hợp với Tổ cất nhà từ thiện của xã cất mới 5 căn nhà nhân ái cho thanh niên khó khăn về nhà ở; sửa chữa, thay mới các thiết bị điện cho 20 hộ gia đình chính sách. Đặc biệt, năm 2018 đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân xã vận động hộ dân treo đèn đường thắp sáng khu dân cư Bắc Cái Đầm; duy trì mô hình nuôi heo đất tiết kiệm theo gương Bác; phối hợp với các Hội Đồng đội xã đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập, tìm hiểu, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy trong các Liên đội, thường xuyên tổ chức các diễn đàn “Thiếu nhi với 5 điều Bác Hồ dạy”, “Thiếu nhi Việt Nam - vâng lời Bác dạy”… Qua các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Trung chia sẻ: “là Bí thư Đoàn Thanh niên xã, bản thân thấy phải có trách nhiệm, luôn chủ động tranh thủ thời gian nghiên cứu, học tập những kinh nghiệm chuyên môn; luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong Đảng; dám nghĩ, dám làm và trung thực, cầu thị nhận những khuyết điểm, hạn chế của bản thân, luôn tôn trọng lắng nghe ý kiến của tập thể và mạnh dạn đấu tranh những biểu hiện chia rẽ, làm mất đoàn kết nội bộ. Thực hiện kế hoạch phát động thi đua của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Hòa và  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, thời gian qua, bản thân cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Xã đoàn xây dựng và ban hành nhiều văn bản triển khai các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Trung đã có nhiều đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Anh luôn coi việc học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa, với phương châm nói phải đi đôi với làm. Bản thân anh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như vận động mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ BHYT cho học sinh gặp khó khăn, đỡ đầu cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và hàng năm còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã vận động đoàn viên, thanh niên, người dân tham gia đóng góp trên 40 đơn vị máu.

Với những đóng góp của mình cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, anh Lê Văn Trung đã được tặng bằng khen của Tỉnh đoàn An Giang; nhiều giấy khen của UBND huyện, Huyện Đoàn Phú Tân và Đảng bộ xã Tân Hòa. Với sự nhiệt tình, tâm huyết, tính tiên phong gương mẫu trong phong trào, công tác đoàn, tin tưởng rằng hoạt động Đoàn xã Tân Hòa sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ ngày càng lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên xã nhà./.

 • <<
 • <
 • 1
 • >
 • >>
Thông báo
Lịch công tác
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH