PHÚ THỌ: CHỊ BÙI THỊ PHƯỢNG - GƯƠNG PHỤ NỮ VƯỢT KHÓ, VƯƠN LÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thời gian qua đã có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phú Thọ phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Chị Bùi Thị Phượng sinh năm 1980, hội viên phụ nữ ấp Phú Hậu, xã Phú Thọ là một trong những điển hình.

Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng với tính cần cù, chịu thương, chịu khó, chị Phượng đã tìm tòi trên sách vở, báo mạng các tài liệu hướng dẫn cách chăm sóc vật nuôi và học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, chị đã chăn nuôi  hơn 200 con thỏ giống, thỏ thịt và hơn 400 con bồ câu. Đặc biệt, được tham gia lớp tập huấn chăn nuôi, nhận thấy hiện nay nhu cầu các món ăn làm từ bồ câu và thỏ từ các nhà hàng đang mang lại thu nhập cao, chị đã bàn với chồng vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 40 triệu đồng cùng với số tiền gia đình dành dụm được, vợ chồng chị đã đầu tư nuôi bồ câu và thỏ. Sau hơn 2 năm phát triển mô hình, hiện nay gia đình chị nuôi được 200 con thỏ giống, thỏ thịt và hơn 400 con bồ câu, trừ chi phí mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình chị từ 70 - 80 triệu đồng. Với số tiền thu nhập hàng năm, chị trang trải cuộc sống gia đình, xây nhà, nuôi các con ăn học và tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi bồ câu và thỏ.

Chị Phượng cho biết: “Có được thành quả này là do sự phấn đấu lao động miệt mài của cả 2 vợ chồng, đồng sức, đồng lòng cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc, giáo dục con cái, xây dựng gia đình bền vững, ấm no, hạnh phúc”.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Phượng còn vận động chị em hội viên cùng xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả; giúp đỡ những hội viên khó khăn về vốn để phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng. Chị luôn tích cực tham gia các hoạt động do Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức, tích cực ủng hộ các phong trào từ thiện xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị xứng đáng là tấm gương để chị em hội viên phụ nữ noi theo./.