Chị Bùi Thị Bích Ngân – Gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thời gian qua, trên địa bàn xã Phú Thọ xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ “Giỏi việc tốt, đảm việc nhà”, tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Một trong những tấm gương tiêu biểu cho phong trào này chính là chị Bùi Thị Bích Ngân – hiện đang thường trú tại ấp Phú Mỹ Hạ, xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Tôi biết đến chị Ngân khi có cơ hội làm việc cùng với chị tại Ủy ban nhân dân xã Phú Thọ. Với tôi, chị Ngân là một người phụ nữ hiền lành, chăm chỉ, hình ảnh mà tôi thường bắt gặp ở chị là cặm cụi trước máy tính sau khi đã hết giờ làm việc. Chị không chỉ nhiệt tình, năng nổ trong công việc mà còn là một người đồng nghiệp, một người chị điềm đạm, hòa đồng, vui vẻ. Khi mới chân ướt chân ráo đến công tác tại đây, chị là người đã dìu dắt giúp tôi hòa nhập với mọi người trong cơ quan.

Hiện tại, chị Ngân đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Thọ, đây là một công việc khác so với chuyên môn mà chị theo học, có thể nói đây là một thách thức đối với chị, nhưng chính vì vậy mà tôi thấy ở chị sự nỗ lực vượt khó không ngừng để theo kịp tiến độ công việc, làm tốt công việc của mình. Không những vậy, chị còn nhiệt tình tham gia tốt các phong trào phụ nữ tại địa phương.

Chính vì vậy, tại Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Phú Thọ lần thứ 14, nhiệm kỳ 2021-2026, được sự tín nhiệm và nhất trí cao của 40 hội viên về tham dự Đại hội, chị được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Phú Thọ và đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Phú Tân lần thứ 12, nhiệm kỳ 2021-2026.

Không chỉ chăm chỉ, nỗ lực trong công việc chị Ngân còn là một người đồng nghiệp tốt, nhiệt tình giúp đỡ anh chị em trong công việc vì vậy chị nhận được rất nhiều sự quý mến của mọi người, chị cũng tích cực tham gia tốt công tác từ thiện xã hội mặc dù đồng lương từ công việc không bao nhiêu, bởi lẽ chị tin rằng làm việc tốt không chỉ giúp bản thân vui vẻ mà còn giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong mình.

Ở cơ quan chị là cán bộ cần mẫn, ở nhà chị là một người vợ đảm đang, một người mẹ hiền được sự yêu thương của các thành viên trong gia đình. Ở nhà, vào những lúc rảnh rỗi chị thường giúp con của mình làm tốt bài học trên lớp.

Năm 2020, chị Ngân nhận được giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chị xứng đáng là tấm gương “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà chúng ta cần noi theo./.