PHÚ LONG: CÔ NGUYỄN THỊ PHÁO – GƯƠNG PHỤ NỮ VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI, NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn xã Phú Long nói chung, ấp Phú Tây nói riêng đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời đóng góp từ của cải vật chất và góp công, góp sức để: xây dựng cầu, cất nhà tình thương, cấp phát quà cho bà con, hội viên phụ nữ nghèo,...Trong đó, điển hình là cô Nguyễn Thị Pháo sinh năm 1966, ở ấp Phú Tây, xã Phú Long đã góp phần thắp lên ngọn lửa sức mạnh trong phong trào phụ nữ, nhất là các hoạt động từ thiện của địa phương.

Từ khi lập gia đình cô Pháo cùng chồng bươn chải từ 03 công ruộng của gia đình chồng cho, sau bao năm vất vả tích góp làm lụng, tiết kiệm chi tiêu hợp lý, hiện giờ gia đình cô được 16 công ruộng chuyên trồng nếp. Chồng cô và cô đều là người theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Hai vợ chồng cô sống lương thiện và nhiệt tình trong công tác từ thiện xã hội, hàng năm gia đình cô đều đóng góp quỹ Cây mùa xuân, quỹ Hậu phương quân đội từ 1 triệu đồng trở lên.

Ngoài ra, cô cùng các chị em trong đạo hàng tháng vận động đóng góp  gạo tình thương giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bình quân hàng tháng vận động được trên 200kg, đã cấp phát cho hộ nghèo và hộ khó khăn, nhất là các chị em phụ nữ nghèo. Song song đó, khi đến lễ hay ngày trọng đại của Đạo, cô còn vận động các chị, em phụ nữ nấu cơm tiếp đãi những đồng đạo từ phương xa đến tham dự, cô còn là thành viên của Tổ Phụ nữ tình thương đóng góp hàng tháng để mua BHYT cho học sinh và hội viên khó khăn.

Trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, cô là thành viên của tổ may khẩu trang, cô niềm nở nhận việc khó và cô chia sẻ “trong cuộc sống còn rất nhiều người khổ cực hơn mình, cuộc sống của cô không giàu có hơn ai nhưng có tấm lòng giúp được ai thì giúp”.

Bên cạnh đó, không chỉ là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái, luôn quan tâm đến người nghèo khó mà cô Pháo còn là người mẹ hiền đảm đang, tham gia sôi nổi, nhiệt tình, tích cực những hoạt động và phong trào do Chi hội và Hội cấp trên tổ chức, luôn sẵn sàng giúp đỡ chị, em có hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới có nhiều tấm gương khác để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Phú Long ngày càng giàu đẹp và văn minh./.