Phú Tân giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý đất công và quy hoạch sử dụng đất

Ngày 13/10/2020, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Phú Tân do ông Phạm Thành Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý đất công và công tác kiểm tra xử lý vi phạm về quy hoạch sử dụng đất của xã Hòa Lạc.

Trong 09 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp ủy, các ngành, cán bộ và Nhân dân xã Hòa Lạc đã phấn đấu thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Vận động được 34 hộ chuyển đổi đất vườn tạp, trồng nếp kém hiệu sang trồng cây ăn trái đạt 15,4 hecta, trong đó có 04 hộ sử dụng công nghệ cao cho hệ thống phun tưới. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác quản lý đất công và công tác kiểm tra xử lý vi phạm về quy hoạch sử dụng đất luôn được đảm bảo chặt chẽ. Địa phương cũng kiến nghị với Đoàn: Bố trí thêm nhân sự cho Trạm y tế xã, tổ chức cho các hộ chăn nuôi cá tham quan một số Hợp tác xã Thủy sản để học hỏi kinh nghiệm nhằm tiến tới thành lập hợp tác xã,..

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Phạm Thành Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, xã Hòa Lạc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; Sắp xếp việc mua bán của các hộ tiểu thương cho phù hợp; Cần tập trung thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng đất công; Nghiên cứu xử lý vùng xả nước thải từ ao hầm chăn nuôi ra môi trường cho phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến các hộ trồng nếp xung quanh... /.