CÁN BỘ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ LAN TỎA TINH THẦN NHÂN ĐẠO VÌ CỘNG ĐỒNG

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Tân thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân. Những điển hình tiên tiến dù khác nhau về hoàn cảnh sống, nghề nghiệp, tuổi tác nhưng đều có chung tấm lòng kính trọng, học tập và làm theo gương Bác từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Và trong số các điển hình tiên tiến đó, có chú Phạm Ngọc Bé, hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Trung với tấm lòng nhiệt huyết và tận tâm, tận tụy trong những công việc thiện nguyện để giúp đỡ bà con nghèo, chăm lo cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tinh thần nhân đạo vì cộng đồng theo tư tưởng nhân đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Việc thiện dù nhỏ mấy cũng làm”, thời gian qua, chú Phạm Ngọc Bé luôn xác định mình cần phải học và làm theo lời Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày. Với vai trò Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, chú cùng với các thành viên Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã nỗ lực tuyên truyền và tham gia vận động bảo hiểm y tế tự nguyện; vận động quỹ “Vì người nghèo” và “Nạn nhân chất độc da cam’’: quỹ “Cây mùa xuân” với tổng tiền 159.000.000 đồng, 420 phần quà, trị giá 83.000.000 đồng, 600kg gạo, trị giá: 6.000.000 đồng; phối hợp cùng Tổ cất nhà tình thương cất mới, sửa chữa 16 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 80.000.000 đồng; phối hợp cùng Tổ dặm vá đường sửa chữa, lắp ổ gà, tu sửa lộ giao thông trên địa bàn xã với tổng trị giá 90.000.000 đồng, duy trì hoạt động xe chuyển bệnh với 175 lượt bệnh nhân trong và ngoài địa phương.

Bên cạnh, công tác vận động hiến máu nhân đạo cũng được chú quan tâm thực hiện. Trong năm 2021, chú cùng với Ban Chấp hành vận động cán bộ, hội viên hiến 83 đơn vị máu. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn xã, chú đã trực tiếp vận động gạo, mì, hột vịt, các nhu yếu phẩm… với tổng trị giá trên 110 triệu đồng giúp đỡ những hộ cách ly tại địa phương và những người từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương trở về địa phương; tham gia chuyển 120 lượt bệnh nhân Covid-19 chuyển viện; xuất phát từ tinh thần “Nghĩa tử là nghĩa tận”, chú còn vận động xây 140 kim tỉnh với số tiền 140 triệu đồng, vận động hỗ trợ 8.000.000 đồng tiền mai táng phí cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Ngoài ra, hàng tháng chú còn vận động 250kg gạo trợ cấp cho những hộ gặp khó khăn…Với các hoạt động đó, Hội Chữ thập xã nhiều năm qua luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, là cầu nối, là địa chỉ tin cậy của những nhà hảo tâm với những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp.

Trong công tác vận động hỗ trợ nhân đạo, ngoài đẩy mạnh tuyên truyền cần công khai, minh bạch, cứu trợ đúng đối tượng, bảo đảm hiệu quả thiết thực, chú còn nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ và người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác nhân đạo ở địa phương, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, tương trợ, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và người dân nơi cư trú, từ đó tạo được lòng tin, sự đồng tình, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương.

Tấm lòng nhiệt huyết, mong muốn được giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa của người cán bộ Hội Chữ thập đỏ Phạm Ngọc Bé chính là tấm gương tiêu biểu của địa phương về tinh thần và trách nhiệm của người cán bộ “Vì nhân dân phục vụ” - một bông hoa nhiệt huyết giữa đời thường. Với tấm lòng nhân ái, luôn hướng về người nghèo, chú Phạm Ngọc Bé vinh dự được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen trong học tập và làm theo Bác năm 2021. Đồng thời, chú còn là một trong 03 cá nhân xuất sắc trên địa bàn huyện được chọn để Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và tham gia giao lưu gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 do Tỉnh ủy tổ chức.