Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

PHÚ TÂN TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LỄ KỶ NIỆM 104 NĂM NGÀY ĐẢN SINH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ PHẬT GIÁO HÒA HẢO

Trong các ngày diễn ra lễ kỷ niệm lần thứ 104 năm ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật giáo Hòa Hảo (25/11 âm lịch) tổ chức trên địa bàn huyện sẽ có rất nhiều hộ dân, tổ chức xã hội, hội thiện nguyện,... tập trung chế biến thức ăn để phục vụ miễn phí cho mọi người từ các địa phương đến viếng lễ có nhu cầu. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm để đảm bảo sức khỏe khách hành hương trong và ngoài tỉnh về viếng lễ.

Bám sát công văn chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, Văn phòng HĐND và UBND huyện Phú Tân, đã phối hợp với các ngành có liên quan, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo An toàn thực phẩm trong các ngày diễn ra lễ đạo 25/11 âm lịch. Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn và hướng dẫn phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho người đứng đầu và người trực tiếp chế biến, bảo quản, vận chuyển, phân phát thức ăn tại các bếp ăn tập thể từ thiện, miễn phí,v.v ....Phân công cán bộ giám sát công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm tổ chức lễ; chuẩn bị cơ số thuốc, bố trí lực lượng y, bác sĩ túc trực kịp thời cấp cứu, điều trị và điều tra nguyên nhân ngộ độc, cảnh báo kịp thời cho cộng đồng nếu có nghi ngờ.

Bên cạnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền Thanh huyện phối hợp với Trung tâm Y huyện tăng cường tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP trên hệ thống loa đài, như: Luật An toàn thực phẩm, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn về An toàn thực phẩm, 10 nguyên tắc và 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn, kịp thời thông tin những nội dung cần cảnh báo để người tiêu dùng hiểu biết và cảnh giác với những thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Khuyến cáo người dân cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn những nguyên tắc và quy định về an toàn thực phấm trong quá trình chế biến, bảo quán, vận chuyển đến người tiêu dùng. Đặc biệt, yêu cầu các bếp ăn tập thế, từ thiện phải thực hiện ăn chín, uống chín, không được phục vụ các món ăn sống chưa qua chế biến, như: các loại rau, củ sống, các món gỏi, Đồng thời, xây dựng các chuyên mục, tin bài và định hướng tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về an toàn thực phẩm công tác xã hội từ thiện, tránh các hoạt động tự phát, không phù hợp và không thật sự cần thiết.

 Trung tâm Y huyện tập huấn, tuyên truyền kiến thức ATTP

Ở các xã, thị trấn, lãnh đạo các địa phương chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền, tổ chức phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng có liên quan. Tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt về công tác an toàn thực phẩm tại những điểm chế biến, nấu thức ăn phục vụ đông người, phát tặng miễn phí,v.v….Phối hợp tốt với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp tổ chức tuyên truyền, vận động, thuvết phục người dân trên địa bàn hạn chế việc phát thức ăn, nước uống,... miễn phí dọc đường, vì có thể gây lãng phí thức ăn, vừa không đảm bảo chất lượng, vừa gây ô nhiễm môi trường và gây mất thiện cảm đối với du khách khi đến địa phương hành hương.

 Các cá nhân tham gia phục vụ lễ

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phâm huyện, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản có liên quan về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, quán triệt tinh thần Chí thị số 17/CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện về công tác đảm bao an toàn thực phấm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các tổ chức, cá nhân và khách hành hương tham gia trong những ngày diễn ra lễ kỷ niệm ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật giáo Hòa Hảo (25/11 âm lịch) trên địa bàn huyện Phú Tân, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nào, để lễ đạo Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn huyện 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH