Phú Tân: Tạm dừng việc kiểm soát người và phương tiện qua lại tại các chốt cầu, các bến phà

Ngày 25/11, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Lê Nguyên Châu ký Công văn 3936/UBND-VP về việc tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch và thanh quyết toán kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

(người dân v t các tnh, thành ph phi khai báo y tế ti địa phương)

Theo đó, Ch tch UBND huyn yêu cu Thủ trưởng các cơ quan ban ngành huyện, Ch tch UBND các xã, th trn t chc thc hiện nghiêm, đồng b, quyết lit có hiu qu các ch đo ca Chính ph, B Y tế v công tác phòng chng dch bnh COVID-19, trong đó đc bit là Ngh quyết 128/NQ-CP ca Chính ph, vi nhng quan điếm đi mi đm bo thích ng an toàn, linh hot và kim soát hiu qu dch bnh COVID-19; qun lý cht ch địa bàn không để phát sinh dch ln; tm soát khu vực nguy cơ hẹp, phong to cht, truy vết nhanh.

Đng thi trin khai vic điu tr F0 ti nhà, cách ly F1 tại nhà theo hướng dn ca ngành y tế đ hn chế tình trng lây nhim chéo và góp phn gim áp lc cho h thng y tế ca huyện; riêng các trường hợp nguy cơ thì khẩn trương đưa vào điều tr ti bnh vin dã chiến hoc các khu thu dung điu tr tng cao.

Vic điu tr ti nhà phi có quyết đnh phong to, có dán bng và có s đin thoi đựờng dây nóng v y tế và an sinh xã hi để người dân liên h khi cn thiết.

Trm Y tế lưu động phi thc hin đy đ các nhim v theo kế hoch đã được phê duyt, trong đó thc hin tt vic kim tra, thăm khám cho F0, F1 theo quy đnh; ch đng phi hp vi các ngành có liên quan, T COVID cng đông, các p đ thc hin nhim v.

Đi vi Bnh vin điu trị COVID-19 và các khu thu dung điều tr: Tp trung nhân lc, vt lc phc v công tác khám, điu trị cho các trường hp nhim COVID-19 có triu chng, chuyn biến nng,...

Tm dng vic kiểm soát người và phương tiện qua li ti các cht cu, các bến phà qua địa bàn huyn; tuyên truyn vn động người dân v t các tnh, thành ph phi khai báo y tế ti địa phương theo quy định.

Bên cnh đó đy nhanh tiến đ tiêm vc xin mũi 2 cho các đối tượng trên 18 tui đã tiêm mũi 1 và tc đ tiêm mũi 1 cho tr em t 12-17 tuổi theo lượng vc xin đã được phân b.

Thay đổi phương thức tuyên truyn nhm nâng cao ý thức cho người dân đ thay đi hành vi, t bo v bn thân trong phòng chng dch COVID-19; không ch quan trong phòng chng dịch nhưng cũng không lo s dch bnh vì nếu thc hin tt 5K thì có kh năng phòng ngừa được; theo dõi vic trin khai quét mã khai báo y tế QR CODE tại các cơ quan, đơn vị.

Ch tch UBND huyn cũng yêu cu Trung tâm Y tế phi hp phòng Y tế, Ban Ch huy quân s, UBND các xã, th trn, nghiên cu, tính toán từng bước gim dn các khu thu dung điu tr, t chc v sinh, kh khun đ tr lại cơ sở cho trường hc; đng thi điu chuyn, phân công đi ngũ y, bác sĩ các khu thu dung điu tr xung h tr cho các xã, th trn và Trm Y tế lưu động.

Đi vi công tác thanh quyết toán kinh phí phòng chng dch COVID-19, Ch tch UBND huyn yêu cu các cơ quan ban ngành, UBND các xã, th trn tp trung thanh quyết toán kinh phí phòng chng dch theo đúng quy đnh. Giao phòng Y tế tiếp tc rà soát vic mua sm trang thiết b, vật tư y tế và vic cp phát s dng, qun lý theo quy đnh.

Giao Trưởng phòng Tài chính — Kế hoch ch đo các cán b, công chc ca phòng được phân công nhim v rà soát, phi hp tt đ h tr các địa phương trong việc thanh quyết toán các khon kinh phí phòng chng dch đm bo đúng theo quy đnh; có kim tra, giám sát, báo cáo Thường trc UBND huyn.

Tài Liệu đính kèm:Tải về