Sáng ngày 09/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm huyện Phú Tân tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2024 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu và các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, các sản phấm từ thịt...trên địa bàn huyện.
Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, gồm: nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thức phẩm; việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nội dung ghi nhãn hàng hóa cùng các giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức tập huấn an toàn thực phẩm, hồ sơ tự công bố. Bên cạnh, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, điều kiện vệ sinh con người, nguồn nước sử dụng, môi trường, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, sổ theo dõi mua nguyên liệu hàng ngày,v.v…
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn còn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Đối với những sản phẩm nghi ngờ, Đoàn lấy mẫu kiểm nghiệm để làm cơ sở xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.
Qua hoạt động kiểm tra, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phấm, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra dịp Tết Trung thu. Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 17/9/2024, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhất là bánh Trung thu tại 7 xã, thị trên địa bàn huyện./.